Sẵn sàng cho Carnaval mùa Đông "Ngày hội sắc màu"

01/01/2021 14:19

Vào 16h ngày 1/1/2021, người dân và du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm Lễ hội đường phố Carnaval mùa Đông “Ngày hội sắc màu” lần đầu tiên được tổ chức tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu. Lễ hội với chủ đề “Bừng sáng kỳ quan-Lan tỏa nụ cười Hạ Long” do UBND TP Hạ Long phối hợp với Tập đoàn Tuần Châu thực hiện. Tới nay, mọi công tác chuẩn bị đều đã sẵn sàng cho một sự kiện văn hóa, du lịch ấn tượng trong ngày đầu tiên của năm mới 2021.

Sân khấu được thiết kế mở, lấy thực cảnh Vịnh Hạ Long làm nền

Sân khấu ngoài trời tại khu vực Bến phà Tuần Châu sẽ là nơi diễn ra chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ lễ hội. Sân khấu được thiết kế mở, lấy thực cảnh Hạ Long làm nền và trên mặt biển sẽ có sự xuất hiện của 100 tàu du lịch cùng màn trình diễn thủy phi cơ, trực thăng, dù lượn…

Ông Đinh Hữu Chung, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tuần Châu cho biết: Tới nay, mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã sẵn sàng. Vấn đề an ninh, an toàn trong phòng, chống dịch cũng được Ban tổ chức chú trọng. Chương trình Carnaval mùa Đông sẽ được mở cửa miễn phí cho người dân và du khách. Đặc biệt, sau khi tham gia Carnaval, nhân dân và du khách còn được thưởng thức màn trình diễn Cá heo và các sản phẩm nghệ thuật, nhạc nước của Khu Du lịch Quốc tế Tuần Châu.

Ông Nguyễn Trung Hậu – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Thành phố Hạ Long chia sẻ: Chương trình được tổ chức vào ngày đầu tiên của năm mới hứa hẹn những bứt phá của du lịch Hạ Long, truyền đi thông điệp Hạ Long thực sự là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện với nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc.

Xe hoa có sự xuất hiện của các Người đẹp Hạ Long 2020 trong buổi tổng duyệt chương trình

Mặc dù thời tiết những ngày qua khá lạnh song hơn 1.000 người mẫu, diễn viên, vũ công tham gia Carnaval mùa Đông đã tích cực tập luyện để có thể mang tới cho công chúng những màn trình diễn đường phố ấn tượng nhất.

Anh Ravi Verma, Vũ công Ấn Độ chia sẻ: Chúng tôi rất háo hức chuẩn bị cho sự kiện này và chúng tôi sẽ mang tới Carnaval những điệu nhảy sôi động cùng những màn trình diễn đẹp mắt nhất để chào đón tất cả các bạn.

Em Hoàng Thúy Quỳnh, sinh viên Đại học Hạ Long, cho biết: Đây là một sự kiện văn hóa du lịch lớn của tỉnh. Vì vậy, chúng em đã rất nỗ lực tập luyện nhiều ngày qua và em hi vọng chương trình sẽ diễn ra thành công tốt đẹp để quảng bá cho du lịch của Quảng Ninh.

Màn diễn diễu sẽ kéo dài trên trục đường Ngọc Châu dài 1,5km

Màn diễn diễu sẽ diễn ra trên trục đường Ngọc Châu (kéo dài khoảng 1,5km, từ khu vực bến phà Tuần Châu đến cung Cá heo Tuần Châu) với 6 khối diễn, thể hiện chủ đề "Hạ Long khát vọng rồng bay" đan xen với các xe hoa chủ đề: Hạ Long - Bừng sáng kỳ quan, tinh hoa hội tụ; Hạ Long - Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn và Tuần Châu - Đảo ngọc. Đây là lần đầu tiên Carnaval mùa Đông được tổ chức tại đảo ngọc Tuần Châu với mục đích tạo thêm 1 sản phẩm du lịch mới cùng những trải nghiệm khác biệt cho người dân và du khách khi đến với TP Hạ Long vào mùa đông.

Bà Trần Thị Minh Ngọc – Tổng đạo diễn chương trình cho biết: Chủ đề các khối diễn thể hiện một di sản kỳ quan Hạ Long thật khác biệt trong mùa đông, lung linh và huyền diệu nhưng vẫn đa sắc màu bên thành phố biển phát triển với nhiều sản phẩm du lịch mới. Đặc biệt, Carnaval mùa Đông được tổ chức vào thời điểm mọi người rộn ràng đón chào năm mới, tạo nên những cảm xúc hân hoan, ấm áp và tạo những dấu ấn khác biệt so với Carnaval Hạ Long tổ chức trong dịp hè.

Tập luyện màn trình diễn dù lượn tại Carnaval mùa Đông

Carnaval mùa Đông sẽ chính thức diễn ra vào 16h ngày 1/1/2021 tại Khu Du lịch Quốc tế Tuần Châu và được truyền hình trực tiếp trên các hạ tầng của Trung tâm truyền thông Quảng Ninh.

Chương trình hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm về một Hạ Long đa sắc màu, đồng thời quảng bá những sản phẩm du lịch của Tuần Châu, Hạ Long đến với đông đảo du khách.

Xuân Hòa