Hạ Long vẫn tổ chức Hội chợ hoa Xuân 2021 và bắn pháo hoa đêm giao thừa

01/02/2021 14:49

Theo tin mới nhất từ UBND TP Hạ Long, để bảo đảm duy trì, giữ vững ổn định trên địa bàn, nhân dân được vui đón Tết và để những người sản xuất hàng hoá phục vụ Tết có điểm bán hàng tập trung, thành phố vẫn tổ chức Hội chợ hoa Xuân - Trưng bày sinh vật cảnh Xuân Hạ Long 2021 tại Quảng trường 30/10 (phường Hồng Hải).Các gian hàng tại hội chợ hoa Xuân cũng sẽ được bố trí giãn cách để đảm bảo quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Theo kế hoạch ban đầu của thành phố, Hội chợ hoa Xuân – Trưng bày sinh vật cảnh Xuân Hạ Long 2021 sẽ được tổ chức tại 3 địa điểm là: Quảng trường 30/10 (phường Hồng Hải); Quảng trường Sun Carnival (phường Bãi Cháy); 2 bên vỉa hè tuyến phố Tây Sông Trới và khu vực mặt bằng chợ tạm phía đông chợ Trới (khu 10, phường Hoành Bồ).

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND thành phố Hạ Long quyết định thu hẹp quy mô tổ chức. Theo đó, Hội chợ hoa Xuân – Trưng bày sinh vật cảnh Xuân Hạ Long 2021 sẽ được tổ chức tại 1 điểm duy nhất là Quảng trường 30/10. Thời gian tổ chức dự kiến từ ngày 2/2/2021 đến ngày 11/2/2021 (tức từ ngày 21/12 âm lịch đến ngày 30 Tết). Các gian hàng cũng sẽ được mở rộng diện tích và bố trí giãn cách để đảm bảo quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, để góp phần giảm bớt khó khăn của người bán hàng trong thời điểm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thành phố cũng sẽ có hỗ trợ tối đa những chi phí thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tăng cường lực lượng chức năng để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực diễn ra hội chợ.

Bên cạnh đó, TP Hạ Long cũng rà soát lại nguồn nông sản của người dân tại các phường, xã để kết nối "bán hàng có địa chỉ của người sản xuất" tại các điểm chợ trung tâm trên địa bàn. Theo đó, từ sáng ngày 1/2, thành phố đã bố trí 10 điểm bán hoa tập trung cho người dân phường Hoành Bồ tại chợ Hạ Long 1.

Bên cạnh đó, để người dân vẫn đón xuân vui, TP Hạ Long sẽ tổ chức từ 2-3 điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa. Dự kiến ở khu vực Quảng trường 30/10, Quần thể nghỉ dưỡng FLC và Quảng trường Sun Carnival.Hội chợ dự kiến sẽ kết thúc vào trưa ngày 30 Tết.

Song để đảm bảo an toàn phòng dịch trong thời điểm này, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long khẳng định: Thành phố sẽ quyết tâm, chủ động nắm chắc thông tin; hành động mau lẹ, kịp thời, bước đi phù hợp, linh hoạt; xử lý trách nhiệm, đồng bộ mọi vấn đề phát sinh. Đợt cao điểm chống dịch này không chỉ tập trung khoanh vùng, khống chế, dập dịch thành công, mà còn phải đảm bảo tạo môi trường thuận lợi cho nhân dân mua, bán hàng hóa trong dịp Tết.

Tuy nhiên, để thực hiện được tốt những chủ trương trên, mỗi người dân cần tiếp tục thực hiện tốt các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 như: Tự giác chấp hành nghiêm túc khuyến cáo 5K, nhất là ở các chợ, khu vực tổ chức sự kiện; phối hợp khai báo, thông tin về dịch tễ, lịch sử tiếp xúc của bản thân với người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, người đã có mặt nơi có dịch trở về...

 

Hoàng Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1395
Đã truy cập: 2788228

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​