Doanh nghiệp du lịch nỗ lực hỗ trợ khách hàng đổi tour

09/02/2021 09:53

Các doanh nghiệp du lịch ở TP.HCM mới chạy chương trình kích cầu du lịch dịp Tết Nguyên đán chưa được bao lâu thì dịch bệnh lại bùng phát trở lại, khiến nhiều doanh nghiệp lại rơi vào khó khăn. Mặc dù vậy các công ty vẫn nỗ lực đồng hành cùng khách hàng, hỗ trợ việc hủy, hoãn và đổi tour phù hợp.

Những ngày qua khi dịch Covid-19 bùng phát tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội,... chị Lê Minh Hà (ngụ ở quận 3, TP.HCM) rất lo lắng, bởi đã đặt tour du lịch đến Hạ Long (Quảng Ninh) để du xuân cách đây nửa tháng. Chị Hà cho biết, chị đã được công ty du lịch tư vấn chuyển sang một hành trình an toàn hơn: "Cách đây nửa tháng, mình đã đặt cho gia đình mình một chuyến du lịch Hạ Long ngay sau Tết. Tuy nhiên hiện tại thì tình hình dịch bệnh nên mình đã hủy chuyến du lịch Hạ Long. Và công ty du lịch đã hỗ trợ mình khá nhanh chóng. Mình quyết định đổi sang đi du lịch Cần Thơ vì Cần Thơ gần hơn và an toàn hơn”.

Theo bà Huỳnh Phan Phương Hoàng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Vietravel, sau khi dịch tái bùng phát, Vietravel đã lập tức gọi điện cho khách đã đặt tour đến các tỉnh thành có dịch ở miền Bắc và Tây Nguyên, để thông báo việc không thể tổ chức tour trong thời gian dịch.

Công ty hướng dẫn khách có sự chọn lựa phù hợp hơn, như hoãn tour sang một thời điểm khác trong năm hoặc đổi sang tuyến điểm khác chưa bị ảnh hưởng bởi dịch. Trường hợp khách hủy, Vietravel cũng hỗ trợ để hoàn tiền; việc hoàn tiền sẽ phải cần thêm thời gian để doanh nghiệp làm việc lại với các đơn vị đối tác cung cấp dịch vụ như hàng không, lưu trú.

“Vietravel đã thực hiện các phương pháp là bảo lưu số tiền của khách trong vòng một năm, nghĩa là khách muốn chọn đi lại vào thời điểm nào cũng được. Còn nếu khách hàng quyết không đi thì thời gian để Vietravel chuyển hoàn 100% tiền cho khách là trong vòng từ 60 đến 90 ngày. Với những khách hàng chuyển hướng tour khác, nếu thiếu khách đóng thêm còn nếu thừa tiền thì Vietravel cũng sẽ chuyển trả lại cho khách" - bà Huỳnh Phan Phương Hoàng cho biết.


Các công ty du lịch lữ hành sẵn sàng hỗ trợ du khách hoãn, hủy, chuyển đổi tour tuyến bị ảnh hưởng do dịch.Ông Thi Quốc Duy – Trưởng Bộ phận kinh doanh khách lẻ của Công ty Bến Thành Tourist cũng cho biết, đơn vị cũng cam kết hỗ trợ tối đa khách đã đặt tour không may vào vùng dịch: "Hiện tại thì phía công ty đã chủ động hủy, hoãn các tour đến các tỉnh, thành phố đang có dịch như Quảng Ninh, Bắc Ninh và Hải Dương. Công ty sẽ sớm liên hệ với du khách, trao đổi về việc chọn nơi khác để thay thế cho các điểm đến này. Bến Thành Tourist cam kết rằng những du khách đã đăng ký tour đến vùng dịch, chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% nếu du khách mong muốn hủy tour".

Có thể nói, chưa bao giờ các ngành du lịch gặp khó khăn như hiện nay. Tuy nhiên, các công ty du lịch luôn sẵn sàng ứng phó với biến động của tình hình dịch bệnh; luôn nỗ lực để đồng hành cùng khách hàng, cùng Chính phủ chống dịch./.

Theo vov.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1190
Đã truy cập: 1622907

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​