Chinh phục bầu trời bằng những cánh dù

15/02/2021 16:22

Để thỏa mãn đam mê chinh phục bầu trời, với mong muốn được giới thiệu nhiều nhất, ấn tượng nhất hình ảnh "một Việt Nam thu nhỏ" với thế giới, có được cái nhìn mới lạ, khác biệt, hấp dẫn, lôi cuốn những con người thích khám phá, các thành viên CLB Dù lượn Đông Bắc (được thành lập năm 2017 theo Quyết định số 2987/QĐ-UBND của UBND tỉnh) đã có mặt tại hầu khắp các danh thắng trong tỉnh ngắm nhìn, ghi lại những cảnh sắc tuyệt mỹ, đắm say của quê hương từ trên cao.

Các thành viên CLB Dù lượn Đông Bắc luyện tập bên bờ Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Các thành viên CLB băng núi, vượt rừng tại hầu khắp các địa phương trong tỉnh để mở bãi bay dù đảm bảo các yếu tố về không gian, địa hình, khí hậu vùng...

Điểm bay dù lượn đầu tiên được CLB lựa chọn là tại xã Sơn Dương (TP Hạ Long), có vị trí đồi núi thấp, gió thuận lợi, nhiều điểm hạ cánh an toàn.

Với mong muốn chinh phục cảnh quan nổi tiếng trong điều kiện không có điểm bay phù hợp, các thành viên CLB đã tiếp cận với loại hình dù bay - dù lượn có gắn động cơ (Paramotor).

Thành viên CLB đã tự mày mò, nghiên cứu và luyện tập thành công loại hình bay này.

Chuẩn bị cho chuyến bay đảm bảo đầy đủ quy trình, mục tiêu an toàn, luôn được các thành viên CLB đặt lên hàng đầu, chấp hành nghiêm.

Các thành viên CLB chinh phục Vịnh Hạ Long bằng dù bay Paramotor.

Hình ảnh ruộng bậc thang Bình Liêu tuyệt đẹp dưới con mắt của các thành viên CLB.

Các thành viên CLB chinh phục đỉnh Bình Hương (TP Uông Bí) có độ cao gần 500m.

Tự hào sau mỗi chuyến bay thành công ở địa điểm mới.

Trải nghiệm trên những cánh dù thật khó tả, khi hình ảnh của quê hương hiện ra trong mắt thật kỳ vĩ, khác lạ, tự hào.

Đỗ Phương