Quảng Ninh mở lại các hoạt động du lịch nội tỉnh

02/03/2021 15:32

Từ 0 giờ ngày 2-3, tỉnh Quảng Ninh mở lại các hoạt động du lịch nội tỉnh phù hợp với các mức nguy cơ đối với từng khu vực, địa điểm cụ thể và chỉ đón khách nội tỉnh.

Du khách lựa chọn dịch vụ tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long.


Doanh nghiệp du lịch và các điểm, khu du lịch phải xây dựng quy trình đưa, đón khách tham quan bảo đảm an toàn dịch bệnh theo yêu cầu mới của tỉnh; tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. Đối với hoạt động du lịch trên vịnh Hạ Long, TP Hạ Long phải kiểm soát chặt chẽ. Các địa phương, đơn vị liên quan phải kiểm soát chặt chẽ điểm đến, nhất là ở nơi có hoạt động tâm linh để tránh tụ tập đông người.

Từ ngày 22-2 đến nay, Quảng Ninh chỉ phát hiện thêm một ca bệnh mới mắc Covid-19 là F1 đã được cách ly trước đó. Đến thời điểm hiện tại, có 61 ca bệnh phát hiện tại Quảng Ninh. Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại tỉnh, 30 bệnh nhân đã đủ tiêu chuẩn ra viện; số còn lại đang điều trị, cách ly tại các cơ sở y tế.

Quảng Ninh đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho hơn 160 nghìn lượt người, trong đó, có 53.870 lượt người xét nghiệm ổ dịch; 73.768 lượt người thực hiện xét nghiệm diện rộng tại cộng đồng; có 32.376 lượt người tự nguyện đăng ký và thực hiện xét nghiệm dịch vụ Covid-19. Qua xét nghiệm dịch vụ đều không phát hiện mẫu dương tính. Với các biện quyết liệt trong phòng, chống dịch, Quảng Ninh hiện là địa bàn an toàn, ổn định, 20 ngày qua không phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Kết quả đó là yếu tố tiên quyết để tỉnh tiếp tục “Giữ vững địa bàn an toàn, ổn định và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới”; phấn đấu thực hiện thành công “mục tiêu kép” của năm 2021.

Tỉnh tiếp tục áp dụng các biện pháp phù hợp để kiểm soát chặt chẽ người đi ra, đi về từ các vùng có dịch trong cả nước, đặc biệt là những địa bàn giáp ranh, nhằm bảo đảm an toàn dịch bệnh, giữ ổn định địa bàn, đóng góp vào công tác phòng, chống dịch chung của cả nước.

Đối với người đi ra, đi về từ vùng không có F0 chỉ cần khai báo y tế; khuyến khích chủ động thực hiện trước các tờ khai báo y tế hoặc thực hiện khai báo điện tử. Thực hiện kiểm soát chặt chẽ phương tiện chở hàng hóa ra, vào tỉnh mà lái xe đi ra, đi về từ vùng có dịch vào Quảng Ninh (chỉ có một người lái xe trên xe, có xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong ba đến năm ngày gần nhất, có xác nhận của chính quyền địa phương, doanh nghiệp nơi đi, hợp đồng vận chuyển hàng hóa, ưu tiên các trường hợp chủ động khai báo y tế trước khi vào địa bàn tỉnh); yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp kiểm soát bảo đảm an toàn dịch bệnh. Tạo điều kiện tối đa cho người lao động ngoại tỉnh trở lại làm việc trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ theo hướng thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ quy trình khai báo y tế, phân loại, đưa đón, cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm như đối với cán bộ, công nhân, ngành than theo chỉ đạo của thường trực Tỉnh ủy.

Từ ngày 3-3 sẽ mở lại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, vì vậy cần phải khẩn trương xây dựng quy trình phòng, chống dịch mới để bảo đảm an toàn cho sân bay, nhân viên sân bay và cộng đồng. Trong thời gian hiện nay, do khách quan, Quảng Ninh vẫn còn các ca F0 đang điều trị, cách ly trên địa bàn, vì vậy Quảng Ninh chưa đủ điều kiện đáp ứng công tác cách ly các trường hợp nằm ngoài địa bàn tỉnh là công dân Việt Nam và kỹ sư, lao động, chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam qua Sân bay Vân Đồn.

Riêng thị xã Đông Triều ngày 8-3 học sinh sẽ trở lại trường học, đối với cấp mầm non sẽ trở lại trường từ ngày 15-3. Các cơ sở y tế trên phạm vi toàn tỉnh đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên, hằng ngày ở những nơi nguy cơ cao, khuyến khích xét nghiệm dịch vụ tự nguyện có quản lý, khẩn trương hoàn thiện quy trình để tận dụng có hiệu quả các kết quả sàng lọc các nguy cơ mầm bệnh (nếu có).

Xác định tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nguy cơ thâm nhập mầm bệnh từ các vùng có dịch vào tỉnh rất lớn, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp của Trung ương, của tỉnh theo hướng thắt chặt bên ngoài, nới lỏng bên trong.

Theo nhandan.com.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1394
Đã truy cập: 2788227

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​