Tiếp tục kích cầu du lịch

11/03/2021 15:33

Như vậy là đợt dịch Covid -19 thứ 3 trên địa bàn Quảng Ninh đã được khống chế, đẩy lùi. Từ ngày 9/2 - 10/3 (sau 29 ngày), Quảng Ninh không phát hiện ca dương tính trong cộng đồng và sau 15 ngày không phát hiện ca dương tính mới. Đây là điều kiện để các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là du lịch, dịch vụ, vốn đã trầm lắng, ngưng trệ khi đợt dịch thứ 3 xuất hiện.

Với những điều kiện đảm bảo an toàn cho người dân, du khách, từ 11/3, Quảng Ninh đã cho phép mở lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh, trừ các tuyến đi và đến tỉnh Hải Dương – địa phương chưa lấy lại được địa bàn an toàn. Cũng từ 11/3, Quảng Ninh mở lại các hoạt động du lịch, khuyến khích thu hút du khách từ các tỉnh trong cả nước, trừ những địa phương có dịch đang phải áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ. Cùng với đó, các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, như rạp chiếu phim, quán bar, pub, dịch vụ internet, trò chơi điện tử, vũ trường, karaoke trên địa bàn tỉnh (trừ TX Đông Triều tiếp tục dừng các hoạt động nêu trên đến khi có thông báo mới) được phép hoạt động, nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tỉnh Quảng Ninh.

Như vậy là sau gần 10 ngày mở lại du lịch nội tỉnh, với điều kiện an toàn được đảm bảo, Quảng Ninh cho phép các cơ sở dịch vụ, du lịch, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo, di tích đón khách ngoại tỉnh, với điều kiện tiếp tục duy trì nghiêm quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới khi đưa, đón khách tham quan.


Khu vui chơi, giải trí Sun World Hạ Long Park có khuyến mãi với giá vé giảm sâu khi mở cửa trở lại.


Giờ là lúc ngành Du lịch nói riêng, các địa phương trong tỉnh nói chung phải tăng cường thực hiện các chính sách kích cầu, quảng bá du lịch, giới thiệu điểm đến hấp dẫn, khuyến mãi, giảm giá để thu hút du khách, qua đó lấy lại tăng trưởng cho ngành công nghiệp không khói, giúp doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, lữ hành vượt qua khó khăn, tạo việc làm cho người lao động.

Để tiếp tục kích cầu du lịch, Quảng Ninh đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 316/2020/NQ-HĐND ngày 9/12/2020 về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2021. Trong đó tiếp tục áp dụng miễn, giảm giá vé thu phí vào điểm tham quan và tham quan lưu trú Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh (TP Hạ Long), Khu di tích và danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí) trong năm 2021. Du khách tham quan các điểm du lịch này sẽ được giảm giá vé từ 50% đến 100% tùy từng thời điểm. Đồng thời, tỉnh tiếp tục hỗ trợ vé tuyến xe buýt từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Hạ Long, Dốc Đỏ (Uông Bí) và ngược lại.

Với Khu vui chơi, giải trí Sun World Hạ Long Park, đơn vị quản lý cũng tung ra gói kích cầu du lịch siêu khuyến mãi như: Miễn phí cho trẻ em cao dưới 1 mét tham quan cáp treo Nữ Hoàng, Công viên Rồng; với người lớn giá cáp treo Nữ Hoàng 100 ngàn đồng/người, Công viên Rồng 100 ngàn đồng/người; vé combo cáp treo Nữ Hoàng + Công viên Rồng chỉ còn 150 ngàn đồng/người. Khu vui chơi, giải trí Sun World Hạ Long Park mở lại phục vụ du khách vào ngày 13/3 và chưa bao giờ giảm giá vé sâu đến vậy.

Nhớ lại năm 2020, ngành Du lịch Quảng Ninh cũng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của đại dịch Covid -19. Tuy nhiên, với những cách làm sáng tạo, linh hoạt, kịp thời, tỉnh đã ban hành nhiều nghị quyết hỗ trợ kích cầu du lịch với số tiền hàng trăm tỷ đồng. Các gói kích cầu không chỉ thu hút khách du lịch nội địa, mà còn tạo lực đẩy cho hoạt động du lịch, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đảm bảo tăng trưởng cho ngành công nghiệp không khói. Đến hết năm 2020, tổng số du khách đến với Quảng Ninh đạt 8,8 triệu lượt, tổng doanh thu đạt 20.000 tỷ đồng. Đây là con số ấn tượng đối với nhiều địa phương trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tin tưởng rằng, với gói kích cầu dài hơi được Quảng Ninh ban hành ngay từ đầu năm 2021, cùng với sự vào cuộc kịp thời của ngành Du lịch và các địa phương, doanh nghiệp với những cách làm sáng tạo, linh hoạt trong xúc tiến, liên kết, hợp tác phát triển, khai thác thị trường nội địa, tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hóa, giải trí, thể thao đặc sắc, thì du lịch Quảng Ninh sẽ sớm phục hồi. Trong đó, mục tiêu trước mắt quý I/2021 là phấn đấu đón trên 1 triệu lượt du khách.

Thái Bình


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1956
Đã truy cập: 940035

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​