Nhiều tour du lịch dịp lễ 30.4 đã kín khách

22/03/2021 15:00

Điều bất ngờ của nhiều đơn vị lữ hành tại TPHCM là tour đi dịp lễ 30.4 đã “đóng sổ” sớm do lượng khách đăng ký được lấp đầy theo kế hoạch đề ra. Nhiều đơn vị lữ hành kỳ vọng, đây là một tín hiệu khả quan, báo hiệu ngành du lịch TPHCM nói riêng và cả nước nói chung sẽ sớm được phục hồi.“Đóng sổ” vì khách đã lấp đầy

Ông Đỗ Văn Thức, PGĐ Công ty Cổ phần Du lịch Đất Việt (Đất Việt Tour) cho biết, trong dịp lễ 30.4 này công ty đã đưa ra nhiều tour khởi hành từ TPHCM đi Hạ Long, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Yên, Phú Quốc,... và đều có lượng khách đăng ký rất khả quan. Điều bất ngờ là nhiều tour phải “đóng sổ”, do lượng khách đã đăng ký được lấp đầy như tour đi Hồ Tràm, Vũng Tàu, Phú Quốc, Phan Thiết, Đà Lạt,...

“Khi Đất Việt Tour tung ra chương trình tour đi dịp lễ 30.4, đã thu hút được nhiều khách đăng ký lên đến 2.500 khách. Điểm đến tập trung nhiều khách đăng ký nhất là Đà Nẵng, Phan Thiết, Phú Quốc, Hồ Tràm và Đà Lạt, chúng tôi phải kết sổ sớm vì lượng khách lấp đầy tour. Đây là điều bất ngờ và thành công ngoài mong đợi của chúng tôi, đây cũng là một tín hiệu rất khả quan cho ngành du lịch TPHCM nói riêng và cả nước nói chung, báo hiệu sẽ sớm phục hồi và bùng nổ ngay trong năm nay” - lãnh đạo Đất Việt Tour kỳ cho biết.

Tương tự, lượng khách đăng ký tour tại công ty Du lịch Tân Việt Travel cũng có lượng khách đăng ký “phủ kín” nhiều tour. Trong đó các tour đi đảo Bình Ba, đảo Nam Du, đảo Phú Qúy,... đã được khách đăng ký lấp đầy và vượt khả năng phục vụ của Cty.

Khảo sát của PV Báo Lao Động tại một số doanh nghiệp lữ hành ở TPHCM, đều ghi nhận lượng khách đăng ký tour di lễ 30.4 đạt tỉ lệ cao nhất nhất từ khi dịch bùng phát đến nay. Đi cùng với lượng khách tăng, giá tour tại các đơn vị lữ hành được chúng tôi khảo sát cũng tăng từ 1,5 - 2 lần so với thời điểm trước đây. Theo bà Vũ Thị Thu Hương - Giám đốc Công ty Universal Tour, sở dĩ giá tour tại công ty Công ty Universal Tour tăng là do giá phòng khách sạn, giá vé máy bay, giá vé tàu,... đều tăng trong dịp lễ.

“Hiện các đối tác tại những điểm du lịch chúng tôi đưa khách đến đều thông báo điều chỉnh giá phòng theo hướng tăng từ 50%, cùng với đó là giá vé các loại hình vận tải cũng tăng cao nên dẫn đến giá tour tăng. Nếu như khách đăng ký sớm cách đây hơn 1 tháng thì giá tour tại công ty sẽ rất tốt, nhưng hiện nay giá cũng phải tăng theo nhu cầu của thị trường và tình hình thực tế” - bà Hương chia sẻ.

Khách tăng, công tác chống dịch cũng tăng cường

Ông Nguyễn Hữu Năng Phương, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị - Khách sạn Majestic Sài Gòn cho biết, thời điểm này khách sạn ghi nhận lượng khách đăng ký phòng tăng cao trong dịp lễ 30.4 và vào dịp cuối tuần. Đi cùng với việc phục vụ lượng khách tăng cao hiện nay, khách sạn cũng tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế và của ngành du lịch.

“Chúng tôi đánh giá thị trường du lịch nội địa đang có xu hướng phục hồi mạnh mẽ. Hiện công suất phòng của khách sạn Majestic tăng gấp đôi so với 2 tháng trước, đặc biệt vào các dịp cuối tuần đạt 30%-40% công suất phòng là mức cao nhất kể từ khi dịch xảy ra đến nay. Đây là tín hiệu rất đáng mừng và được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng cao hơn nữa trong giai đoạn nghỉ lễ 30.4 - 1.5 sắp tới. Không chỉ lượng khách lưu trú tăng, thị trường ẩm thực, tiệc cưới và hội nghị cũng bắt đầu sôi động trở lại, trong tháng 3 lượng khách đặt tiệc cũng tăng cao hơn nhiều so với tháng 2 và sẽ tăng cao hơn nữa trong dịp lễ nếu có chương trình bắn pháo hoa chào mừng ngày 30.4”, ông Năng Phương nói với vẻ tự tin và kỳ vọng.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, đi đôi với việc đẩy mạnh phát triển du lịch trong đợt lễ 30.4 và cao điểm hè này, ngành du lịch Thành phố cũng đẩy mạnh công tác phòng chống dịch trong toàn ngành để đảm bảo vừa phát triển du lịch vừa chống dịch hiệu quả.

Theo laodong.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1403
Đã truy cập: 2788236

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​