Vụng Hà - thiên đường của đá và nước

25/03/2021 14:15

Vụng Hà từ lâu được nhiều người đi biển và du khách biết tới, ca tụng như "thiên đường" giữa lòng di sản Vịnh Hạ Long.

Vụng Hà nằm ở khu vực trung tâm Di sản thế giới Vịnh Hạ Long, gần khu vực làng chài Vung Viêng, cách TP Hạ Long khoảng 14,6km. Chính vì thế, cảnh quan, hệ động thực vật được bảo tồn tương đối nguyên vẹn.

Với các dãy đảo đá cao, vụng Hà mở ra trước mắt du khách một thiên đường, cảnh quan tuyệt đẹp của đá và nước. Vụng Hà gồm một quần thể các đảo, dãy núi cao, trải dài, bao bọc xung quanh, tạo thành nhiều hồ hoặc vùng, vụng kín. Đứng từ trên cao, du khách sẽ có cảm giác như lọt vào một vùng vịnh kín, mặt nước phẳng lặng, xanh ngát.

Vụng Hà đẹp như bức tranh thủy mặc phối màu của nước, núi đá và mây trời.

Vụng Hà được thiên nhiên ban tặng nhiều bãi cát tự nhiên đẹp, xen lẫn các đảo đá cao.

Mặt nước trong xanh càng làm nổi bật kiến tạo địa chất, cấu trúc địa hình Karst đặc trưng của Vịnh Hạ Long.

Bông mộc và nhiều loài hoa mọc trên vách núi.

Nhiều loài thực vật đặc hữu mọc trên vách đá.

Vụng Hà là điểm đến mà du khách rất ưa thích.

Phía bên kia vụng Hà là khu vực Vung Viêng với các mô hình du lịch sinh thái cộng đồng.

Vụng Hà còn là điểm đến cho các nhà khoa học nghiên cứu các loại cá, động vật đáy, động vật ở các vụng, tùng kín.

Hà Phong

Hôm nay: 2096