Tạo sức hút mới để thu hút du khách

26/03/2021 08:50

Ngay sau khi kiểm soát được đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 3, ngành Du lịch Quảng Ninh đang triển khai các giải pháp để phát triển thị trường du lịch nội địa trong trạng thái bình thường mới. Tỉnh phấn đấu nửa đầu năm 2021 sẽ đón khoảng 4 triệu lượt du khách.Du khách được đo thân nhiệt trước khi tham quan Tổ hợp vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long Complex.

Ngành Du lịch Quảng Ninh đang xây dựng và triển khai các kế hoạch, chương trình đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch năm 2021. Trong đó, tổ chức các sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao quy mô cấp tỉnh và tại các địa phương; quảng bá, xúc tiến du lịch qua các phương tiện thông tin đại chúng; tham gia quảng bá hình ảnh Vịnh Hạ Long và du lịch Quảng Ninh trên các tạp chí của các phương tiện vận chuyển và chuyến bay của các hãng hàng không.

Bên cạnh đó, tổ chức chương trình giới thiệu du lịch (roadshow) tại một số địa phương trọng điểm: TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh; các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp...; chủ động tham gia một số hội chợ du lịch, tập trung vào một số hội chợ tại các thị trường trọng điểm, thị trường tiềm năng dự định khai thác. Đồng thời, lên kế hoạch đón và phục vụ các chương trình famtrip, presstrip của các công ty lữ hành, cơ quan thông tấn báo chí đến khảo sát, từ đó, quảng bá, chào bán các chương trình du lịch.

Anh Lê Viết Hà, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ, Du lịch Luxury, cho biết: Từ đầu tháng 3 đến nay, việc kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã giúp ngành Du lịch dần phục hồi. Cùng với đó, các chính sách kích cầu du lịch của tỉnh đã bắt đầu thu hút lượng lớn du khách đến Quảng Ninh. Nhất là vào dịp cuối tuần, lượng khách đặt tour, tuyến đến Quảng Ninh đã tăng 30-40% so với đầu tháng 1. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá trên các trang mạng xã hội, nhất là chú trọng đến các xu hướng du lịch mới, khai thác các điểm du lịch truyền thống và tiềm năng, tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo, ấn tượng để thu hút du khách nội địa.

Để triển khai hiệu quả các chương trình kích cầu, Quảng Ninh sẽ tiếp tục kết nối các điểm, khu du lịch nội địa, tạo chuỗi sản phẩm liên hoàn, phù hợp với từng thị trường đối tượng khách du lịch. Cùng với đó, xây dựng các liên kết của các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển, lưu trú, nhà hàng... để giảm chi phí, hạ giá thành; thống nhất giảm giá các dịch vụ hoặc tổ chức các chương trình khuyến mãi, tặng quà cho khách du lịch; xây dựng các chương trình quảng bá chào bán sản phẩm thu hút khách. Đồng thời, xây dựng các mối liên kết với các hãng hàng không, tạo các gói giảm giá cước cho khách du lịch.Du khách từ TP Hồ Chí Minh đến Quảng Ninh qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Theo ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, từ đầu tháng 3, hoạt động hàng không đã được nối lại. Sân bay đang khai thác hiệu quả với các chuyến bay thương mại và các chuyến bay "giải cứu" từ vùng dịch. Để triển khai các chương trình kích cầu du lịch, thu hút hành khách về sân bay sau khi mở cửa trở lại, tỉnh và Tập đoàn Sun Group tiếp tục áp dụng các chương trình ưu đãi dành cho hành khách bay đến hoặc đi.

Cụ thể, hành khách được miễn phí vé tham quan Vịnh Hạ Long, danh thắng Yên Tử; giảm 15-50% giá dịch vụ cáp treo tại Yên Tử và các khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng của Sun Group trên toàn quốc; miễn phí xe bus cho hành khách đi chặng Vân Đồn - Hạ Long - Uông Bí và ngược lại.

Các địa phương cũng chủ động xây dựng phương án kích cầu du lịch, thu hút du khách nội địa. Huyện Cô Tô đã định hướng xây dựng loại hình du lịch xanh, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Đồng thời, có các giải pháp kích cầu ngắn và dài hạn, vận động các doanh nghiệp du lịch tích cực tham gia. Trong đó, định hướng phát triển hoạt động du lịch theo hướng bền vững, thân thiện, giữ gìn vẻ đẹp của thiên nhiên; ưu tiên phát triển các dịch vụ đẳng cấp, các sản phẩm du lịch chuyên nghiệp có chiều sâu, như lặn biển, ngắm san hô... đáp ứng nhu cầu của du khách.

Bên cạnh đó, vận động các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch xây dựng các gói giảm giá ưu đãi từ 30-50%; như Công ty CP Havaco, trong tháng 4 sẽ đưa vào vận hành thêm 1 tàu du lịch Tuần Châu Express 5 sao với 500 chỗ, 390.000 đồng/vé/lượt, giảm 60.000 đồng/vé so với giá gốc. Các cơ sở lưu trú tại Cô Tô cũng giảm giá từ 30-50%; giảm giá đặc biệt cho các tour du lịch kết hợp chụp ảnh cưới; đẩy mạnh các hoạt động tại tuyến phố đi bộ, khu chợ đêm gắn với cuộc thi ẩm thực...

Thực tế, việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tại các điểm du lịch, đa dạng biện pháp kích cầu du lịch cùng nhiều gói ưu đãi, giảm giá sâu của các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch đã làm ấm lại thị trường du lịch nội địa. Trong 3 ngày cuối tuần (19-21/3), Quảng Ninh đã đón khoảng 39.100 lượt du khách tham quan, nghỉ dưỡng. Đây là tín hiệu tích cực để ngành Du lịch tiếp tục nỗ lực, hướng đến mục tiêu đón 10 triệu lượt du khách trong năm 2021.

 

Hoàng Quỳnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1316
Đã truy cập: 2788149

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​