"Hội xuân Di sản" sẽ khai mạc vào ngày 2/4 tại Khu phức hợp Hạ Long Marina

29/03/2021 10:08

Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh, chương trình “Hội xuân Di sản” (Halong Street Travel Fest) sẽ được tổ chức trong 3 ngày kể từ 2/4, tại Khu phức hợp Hạ Long Marina, Bán đảo 2, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long.

Bãi biển Marina Bay.

“Hội xuân Di sản” là một trong những hoạt động nhằm tiếp tục hưởng ứng và triển khai hiệu quả chương trình kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, góp phần bình ổn và phục hồi tăng trưởng du lịch Quảng Ninh, khắc phục ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế lựa chọn đến Quảng Ninh, tạo bước đột phá hoàn thành các chỉ tiêu ngành du lịch năm 2021.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ diễn ra trong 3 ngày tại Khu phức hợp Hạ Long Marina, Bán đảo 2, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long. Lễ khai mạc được tổ chức từ 17 giờ đến 18 giờ 30 phút ngày 2/4/2021 với nhiều màn trình diễn ca nhạc đặc sắc.

Đại nhạc hội "Hạ Long-Quảng Ninh chào 2021" tại Quảng trường Hạ Long Marina Square. Ảnh minh họa

Nhiều hoạt động văn hóa sẽ được tổ chức trong khuôn khổ “Hội xuân Di sản” như lễ hội giã bánh dày; liên hoan các tiết mục biểu diễn dân gian như: hát then, tính tẩu, mả khoăn, múa Sênh Tiền, lễ Cấp sắc, vũ điệu Hành Quang; thi thổi cơm niêu; các trò chơi dân gian như: nhảy sạp, đi cầu tre, ném bóng, phi tiêu, kéo co, ném còn, đẩy gậy, cờ người, bóng đá Sán chỉ, nhảy bao bố, trò chơi trẻ em…

Bên cạnh đó, người dân và du khách sẽ được tham quan, mua sắm và thưởng thức đa dạng món ăn tại chuỗi gian hàng ẩm thực, mua sắm trong suốt 3 ngày diễn ra lễ hội.