Sẵn sàng cho du lịch hè 2021

29/03/2021 14:12

Quý II và quý III là cao điểm của du lịch hè, Quảng Ninh phấn đấu đạt khoảng 6 triệu lượt khách. Các địa phương, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch đã chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng nhiều sản phẩm mới, hấp dẫn. Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, đảm bảo tối đa an toàn cho du khách đến Quảng Ninh.Nhân viên khách sạn Mường Thanh Luxury Centre được đào tạo bài bản về quy trình phục vụ du khách.

Ngay khi du lịch nội địa trong tỉnh được mở cửa trở lại từ ngày 11/3, các khu nghỉ dưỡng, địa điểm vui chơi đã tích cực giảm giá vé, đưa các sản phẩm mới, làm ấm thị trường du lịch, sẵn sàng khởi động cho dịp hè. Khu suối nóng Yoko Onsen Quang Hanh đang áp dụng chương trình mua 1 tặng 1 vé tham quan, nghỉ dưỡng, tặng thêm nhiều gói ưu đãi cho du khách. Tổ hợp vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long Complex đang áp dụng chương trình kích cầu, giảm giá vào các khu vui chơi, cáp treo đến 60%, chỉ 100.000-150.000 đồng so với mức giá 250.000-350.000 đồng trước kia, cam kết “giảm giá, không giảm chất lượng”. Đơn vị còn dự kiến đưa công viên nước hoạt động trở lại vào dịp 30/4; nâng cấp một số trò chơi, cảnh quan trong công viên để phù hợp với nhu cầu du lịch hè của du khách.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục được thực hiện tốt. Ngay khi có quyết định mở cửa du lịch nội tỉnh, đón khách từ ngày 11/3, UBND TP Hạ Long đã đặt nhiệm vụ phòng chống dịch lên hàng đầu, đảm bảo tối đa an toàn cho du khách. Tại các điểm tham quan như Vịnh Hạ Long, Ban Quản lý Vịnh đã phối hợp với Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, Cảng khách Vinashin yêu cầu các chủ tàu thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng các khu vực làm việc, phương tiện, bến bãi... Đồng thời, tăng cường hướng dẫn nhân viên, khách du lịch và các hộ kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế (khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, khai báo y tế, không tụ tập).Du khách trải nghiệm cưỡi ngựa tại Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử.

Để thu hút du khách trong dịp hè năm nay, thành phố dự kiến tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, du lịch, ẩm thực, âm nhạc hấp dẫn. Đặc biệt, trong mùa hè năm nay, TP Hạ Long sẽ chính thức đưa bãi tắm Hòn Gai vào sử dụng. Với vị trí, cảnh quan đẹp, thuận tiện, bãi tắm này không chỉ là điểm đến của người dân mà cả du khách khi đến Hạ Long.Huyện đảo Cô Tô thu hút rất đông du khách dịp hè. (Ảnh chụp tháng 7/2020)

Để đón khách dịp cao điểm mùa hè, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, nhất là các cơ sở lưu trú trên địa bàn các huyện Vân Đồn, Cô Tô, Hải Hà, TP Móng Cái... đã chuẩn bị sẵn sàng, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa nâng cao chất lượng dịch vụ. Huyện Vân Đồn đã xây dựng kịch bản kinh tế theo các quý đối với ngành du lịch trong tình hình dịch Covid-19. Cùng với đó, huyện tích cực kiểm tra, rà soát các bể bơi, bãi tắm trên địa bàn huyện; kiểm tra điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ tại các cơ sở lưu trú du lịch. Đồng thời, hướng dẫn các xã, thị trấn về việc tăng cường công tác quản lý các khu, điểm du lịch. Huyện khuyến khích các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ thực hiện giảm giá để kích cầu du lịch nội địa trong tỉnh; bàn giao bãi tắm Phương Đông cho tổ chức kinh tế có năng lực quản lý.

Theo đánh giá của các đơn vị lữ hành, Quảng Ninh đang là một địa phương được đông đảo du khách lựa chọn, do dịch vụ du lịch phong phú, giá cả hấp dẫn, đi lại thuận tiện. Với việc kiểm soát tốt dịch bệnh, hứa hẹn thời gian tới lượng du khách đến Quảng Ninh sẽ tăng trưởng trở lại. Trước mắt, số lượng tổ chức, cá nhân đặt tour du lịch đến tỉnh vào dịp 30/4-1/5 đang tăng lên từng ngày.

Hoàng Quỳnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1084
Đã truy cập: 2787917

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​