Khu du lịch Quan Lạn - Minh Châu được công nhận là khu du lịch cấp tỉnh

12/04/2021 14:22

Tối ngày 10/4, tại xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn đã diễn ra lễ công bố Quyết định số 3389/QĐ-UBND ngày 31/8/2020 về việc công nhận Khu du lịch Quan Lạn - Minh Châu là khu du lịch cấp tỉnh.

Lãnh đạo huyện Vân Đồn đón nhận Quyết định 3389 của UBND tỉnh về công nhận Khu du lịch Minh Châu - Quan Lạn là khu du lịch cấp tỉnh.

Khu du lịch có diện tích 2.400ha thuộc địa giới hành chính xã Quan Lạn và xã Minh Châu, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Đây là 2 xã đảo nằm trên đảo Quan Lạn giữa vịnh Bái Tử Long, nổi tiếng với các bãi biển dài, cát trắng mịn, nước trong xanh, có lịch sử phát triển gắn với thương cảng cổ Vân Đồn, chiến thắng Vân Đồn 1288. Đặc biệt, vùng biển này có những đặc sản như cua cù kỳ - cua đá, cầu gai, sá sùng, hải sâm…vô cùng quý hiếm.

Trong dịp này, tại Khu du lịch đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như: Đại hội TDTT xã Quan Lạn – Minh Châu; tham quan cụm di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Quan Lạn (đình, chùa, miếu, nghè); diễu hành mô tô trên các tuyến đường 2 xã đảo Quan Lạn - Minh Châu.

Đại biểu thăm quan các di tích lịch sử, văn hóa trên đảo Quan Lạn.

Chương trình được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, các sản phẩm du lịch của huyện Vân Đồn đến với du khách, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo ra các hoạt động phong phú phục vụ du khách thập phương khi đến tham quan du lịch trên địa bàn huyện; góp phần xây dựng Vân Đồn là điểm đến thân thiện, an toàn và hấp dẫn.

Lễ công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận Khu du lịch Minh Châu, Quan Lạn là khu du lịch cấp tỉnh là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kích cầu du lịch 2021 của huyện Vân Đồn và tỉnh Quảng Ninh,  hoạt động kích cầu du lịch mùa hè. Tiếp sau lễ công bố quyết định, huyện Vân Đồn dự kiến tổ chức tuần lễ Vân Đồn chào hè và các lễ hội ẩm thực khai thác thế mạnh nuôi trồng thủy hải sản của địa phương.

Đào Linh – Phạm Cao


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1053
Đã truy cập: 2164056

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​