Các điểm tham quan, du lịch tạm dừng hoạt động để phòng dịch

07/05/2021 08:27

Thực hiện Công văn số 2696/UBND-DL1 về việc tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch để phòng, chống dịch Covid-19, bắt đầu từ 12h trưa nay (6/5), toàn bộ các hoạt động tham quan, du lịch tại các khu du lịch, điểm du lịch, các di tích, danh thắng… (bao gồm cả vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, các tuyến du lịch biển đảo) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn tối đa cho nhân dân và chủ động ứng phó với các nguy cơ lây lan của dịch Covid-19 có thể xảy ra.

Theo ghi nhận tại một số điểm tham quan, du lịch thường có mật độ người dân và du khách tới đông như: Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu; khu Tổ hợp vui chơi giải trí SunWorld Hạ Long Complex; Bảo tàng Quảng Ninh; Chùa Long Tiên… đều đã thực hiện hiện nghiêm việc tạm thời đóng cửa phòng dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của tỉnh.

Ông Vũ Đức Minh, Phó Giám đốc Trung tâm hướng dẫn, điều hành du lịch, Ban quản lý Vịnh Hạ Long, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của tỉnh về việc tạm dừng các hoạt động tham quan, du lịch, kể từ 12h trưa, chúng tôi đã tạm dừng việc đón tiếp khách tham quan, du lịch trên vịnh Hạ Long. Trước đó, ngay sau khi nhận được công văn của tỉnh, chúng tôi đã phối hợp với các đơn vị chức năng tuyên truyền, hướng dẫn cho các doanh nghiệp du lịch, du khách nắm được thông tin. Mặc dù đang là mùa du lịch, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 thì việc tạm dừng hoạt động trong thời điểm này là hết sức cần thiết để chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Tới thời điểm hiện tại, tất cả hoạt động tham quan, du lịch cũng như các hoạt động thể dục, thể thao, gym, thẩm mỹ, trò chơi điện tử... trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ghi nhận của phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tại một số điểm tham quan, du lịch trên địa bàn TP Hạ Long:

Từ 12h trưa nay (6/5), Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu đã thực hiện việc tạm dừng đón khách du lịch theo đúng chỉ đạo của tỉnh.

Khu vực tàu đón trả khách tại Cảng tàu thực hiện nghiêm việc dừng đón khách tham quan, du lịch.
Khu vực tàu đón trả khách tại Cảng tàu thực hiện nghiêm việc dừng đón khách tham quan, du lịch.
Các khu vực bán hàng tại Cảng tàu đều đã tạm dừng hoạt động.


Tại Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu vẫn bố trí nhân viên túc trực để giải đáp những thông tin cho du khách về việc tạm dừng hoạt động du lịch phòng dịch.

Tổ hợp vui chơi giải trí SunWorld Hạ Long Complex cũng đã tạm dừng, không mở cửa từ trưa 6/5.


Bãi gửi xe tại khu vui chơi giải trí SunWorld Hạ Long Complex "vắng bóng" du khách khi thực hiện chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh.


Ban quản lý chùa Long Tiên cũng đã đóng cửa và thông báo tới các phật tử việc đóng cửa chùa thực hiện phòng dịch từ 12h trưa.


Bảo tàng Quảng Ninh không đón, nhận khách tham quan theo đúng quy định.


Trước đó, kể từ 00h ngày 6/5, các hoạt động thể dục, thể thao, gym, thẩm mỹ, trò chơi điện tử... đã tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Minh Đức


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1303
Đã truy cập: 1687062

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​