Cơ sở dịch vụ, du lịch, hàng quán hoạt động trở lại, đảm bảo phòng dịch

10/06/2021 08:23

Sau gần 1 tháng dừng hoạt động để phòng dịch, đến 12h ngày 8/6, các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, cơ sở dịch vụ, quán cà phê, giải khát, nhà hàng, quán ăn, quán nước... trên địa bàn tỉnh đã được mở cửa hoạt động trở lại. Theo ghi nhận của PV Trung tâm Truyền thông tỉnh, các cơ sở, hàng quán đều tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Trên cơ sở chủ động kiểm soát, tầm soát tốt dịch bệnh, kể từ 12h ngày 8/6, UBND tỉnh có văn bản cho phép các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, cơ sở dịch vụ mở cửa trở lại, tổ chức đón du khách nội tỉnh. Các quán cà phê, giải khát, nhà hàng, quán ăn, quán nước, xổ số; các dịch vụ văn hóa, thể thao, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a được hoạt động trở lại (trừ karaoke, vũ trường, mát xa, bar, pub, club, trò chơi điện tử); các sân golf được hoạt động đón khách nội tỉnh. Trong đó, tất cả các cơ sở hoạt động phải tuân thủ nghiêm ngặt biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Theo ghi nhận tại một số điểm vui chơi, tham quan, nhà hàng, quán nước… trên địa bàn TP Hạ Long, các đơn vị đều chủ động điều kiện về nhân lực, vật tư y tế cũng như phương án đảm bảo an toàn phòng dịch, khôi phục hoạt động trong trạng thái bình thường mới.

Bảo tàng Quảng Ninh sẵn sàng hoạt động trở lại.

Tại Bảo tàng Quảng Ninh, để đảm bảo an toàn cho du khách khi mở cửa trở lại, đơn vị đã vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ không gian trưng bày, chủ động các phương án phòng dịch Covid-19 phù hợp với tình hình. Bảo tàng cũng tập trung chỉnh lý các không gian, tạo trải nghiệm mới mẻ và sẵn sàng mở cửa đón khách du lịch nội tỉnh từ ngày 9/6.

Ông Kiều Đình Sơn, Giám đốc Bảo tàng Quảng Ninh, cho biết: Để sẵn sàng mở cửa trở lại trong trạng thái bình thường mới, ngoài việc vệ sinh, lau chùi, phun khử khuẩn, chúng tôi cũng đã sẵn sàng các điều kiện về nhân lực, vật lực, vật tư y tế phòng dịch tại các điểm bán vé, tham quan của Bảo tàng. Đồng thời, quán triệt nhân viên nhắc nhở du khách giữ khoảng cách, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang trong quá trình tham quan để đảm bảo phòng dịch.Nhân viên Bảo tàng Quảng Ninh lau chùi, dọn dẹp trước khi mở cửa trở lại.

Ghi nhận ở Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, khu vực làm việc của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long và các lực lượng chức năng được cải tạo đồng bộ, tạo thuận lợi, an toàn cho du khách tham quan Vịnh Hạ Long. Việc đón khách theo quy trình có kiểm soát, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch được quán triệt đến toàn bộ cán bộ, nhân viên làm việc tại Cảng.

Ông Lê Đức Cửu, Phó Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn điều hành du lịch, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của tỉnh về cho phép du lịch nội tỉnh hoạt động, ngay trong ngày 8/6, chúng tôi lau chùi, quét dọn và tổng vệ sinh toàn bộ khu vực quanh khuôn viên Cảng. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng tại Cảng tăng cường công tác tuyên truyền tới các chủ tàu, khách du lịch thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch trong quá trình tham quan. Đồng thời, tới thời điểm hiện tại, chúng tôi đã thực hiện tiêm vaccine Covid-19 cho toàn bộ nhân viên và trang bị đầy đủ trang bị y tế để đảm bảo công tác phòng dịch.Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu được vệ sinh để sẵn sàng đón khách du lịch.

Không chỉ tại các điểm du lịch, ngay khi được mở cửa trở lại, các điểm dịch vụ ăn uống, nhà hàng, quán giải khát, trung tâm gym,… cũng đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo đúng chỉ đạo của tỉnh. Chị Vũ Thị Hồng Thoa, chủ quán cà phê tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, chia sẻ: Gần một tháng nay, chúng tôi thực hiện nghiêm việc không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang về. Giờ đây, khi đã có chỉ đạo mới được mở cửa trở lại trong trạng thái bình thường mới, chúng tôi cam kết sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo đúng yêu cầu. Nếu khi lượng khách tới quán đông, chúng tôi sẽ thực hiện giãn bàn và vẫn khuyến khích người dân mua hàng mang về trong thời điểm này. Ngoài ra, tại quán chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn nước sát khuẩn, khẩu trang, sổ khai báo y tế để đảm bảo công tác phòng dịch. Tôi mong rằng, với những việc làm tích cực trong công tác phòng dịch của Chính phủ, của tỉnh, dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi để người dân yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế.Khách hàng xếp hàng mua đồ uống tại quán cà phê.

Theo ghi nhận, đến thời điểm này, các điểm du lịch, di tích, danh thắng, cơ sở dịch vụ, sân golf, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo… trên địa bàn tỉnh đều đã hoạt động trở lại trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Cùng với thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh, các địa phương cũng đã nhanh chóng thành lập đoàn kiểm tra, tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý những vi phạm, kiên quyết dừng ngay các hoạt động, dịch vụ nếu không đáp ứng được yêu cầu phòng, chống dịch.Nhiều quán cà phê vẫn khuyến khích người dân mua đồ mang về để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Minh Đức


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1065
Đã truy cập: 1686824

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​