Sẵn sàng các phương án đảm bảo du lịch an toàn

10/06/2021 15:37

Ngày 10/6, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe báo cáo công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch gắn với việc mở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch và các giải pháp thúc đẩy du lịch an toàn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

6 tháng năm 2021, tổng lượng khách ước đạt trên 2,3 triệu lượt. Lượng khách này chỉ bằng 56,5% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng thu du lịch ước đạt gần 5.000 tỷ đồng, bằng 61% so với cùng kỳ năm 2020. Nguyên nhân là do hoạt động du lịch chỉ được thực hiện trong một thời gian ngắn khi ảnh hưởng của 2 đợt dịch liên tiếp, rơi vào đúng đợt cao điểm là Tết Nguyên đán và kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5.

Trong giai đoạn trước mắt, Sở Du lịch dự kiến triển khai xây dựng các nhóm sản phẩm du lịch biển đảo; du lịch tâm linh; du lịch văn hoá tại một số địa phương như: TP Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái, huyện Vân Đồn, Cô Tô, Bình Liêu. Đồng thời đề nghị các địa phương quyết định cụ thể về việc cho phép các hoạt động du lịch, dịch vụ trên địa bàn hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới trên địa bàn quản lý của các địa phương theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh.Lãnh đạo Ban Quản lý vịnh Hạ Long phát biểu tại cuộc họp.

Trên cơ sở thống nhất của các địa phương, Sở Du lịch chỉ đạo các doanh nghiệp lữ hành xây dựng các chương trình du lịch đặc sắc, an toàn, hiệu quả để chào bán cho khách du lịch nội tỉnh. Hoàn thiện phương án mở rộng khách du lịch từ các địa bàn an toàn trong cả nước để sớm khôi phục hoạt động du lịch Hè 2021 và thời điểm tiếp theo, báo cáo UBND tỉnh; công bố rộng rãi các tour tuyến, chương trình du lịch an toàn trên toàn quốc. Mặt khác, đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát các chương trình, sự kiện, hoạt động kích cầu thu hút khách đến Quảng Ninh năm 2021, để Sở Du lịch tiếp tục đề xuất UBND tỉnh ban hành kế hoạch sớm tổ chức thực hiện.Cuộc họp được tổ chức trực tuyến đến 13 địa phương trong tỉnh.

Về các thị trường khách, trước mắt ngành Du lịch tập trung vào thị trường khách nội tỉnh. Cùng với đó, Sở Du lịch cũng sẽ trao đổi, đề xuất với cơ quan quản lý du lịch của một số tỉnh, thành phố về hợp tác trao đổi khách trong tình hình mới. Đến nay, Sở Du lịch Quảng Ninh và Sở Du lịch TP Hải Phòng bước đầu đã thống nhất về một số chủ trương đón khách. Dự báo trong các tháng hè 2021, Quảng Ninh sẽ đón mỗi tháng từ 1,5-2 triệu lượt khách đến các điểm du lịch.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh khẳng định, thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục triển khai chương trình “Người Quảng Ninh đi du lịch Quảng Ninh”, tạo điều kiện tối đa để thực hiện mục tiêu kép trong trạng thái bình thường mới. Theo đó, đồng chí đề nghị Sở Du lịch tổ chức buổi làm việc với lữ hành, hiệp hội du lịch, nhà hàng, khách sạn, UBND địa phương để xác định các phương án khởi động trở lại, cung cấp những sản phẩm du lịch nhất định. Trong đó, các địa phương, đơn vị phải xác định địa điểm du lịch trọng tâm, trọng điểm với các phương án di chuyển, cơ sở lưu trú, giá cả cụ thể. Từ đó, kiểm soát tình hình hoạt động du lịch, đảm bảo quy định phòng chống dịch. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, trước 13/6, Sở Du lịch phải báo cáo tình hình thực hiện nội dung trên, dự kiến công bố các điểm đến, nhà hàng, mức giá, đảm bảo 100% an toàn tại các điểm này vào 15/6. Sau đó, thông báo đến các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp, trường học để các đơn vị này tổ chức đưa người lao động, học sinh đến tham quan, du lịch.

Cũng trong cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai mở cửa du lịch trở lại tại các địa phương và đơn vị. Đồng thời yêu cầu các địa phương, đơn vị phải thay đổi tư duy làm du lịch, đẩy mạnh tuyên truyền, xúc tiến du lịch để thu hút du khách trong đợt cao điểm hè sắp tới.

 

Hoàng Quỳnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 126
Đã truy cập: 1352104
Chung nhan Tin Nhiem Mang

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​