TP Hạ Long: Đảm bảo an toàn các bãi tắm biển

22/06/2021 09:53

Sau hơn 1 tháng không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Quảng Ninh đã tái khởi động các hoạt động du lịch nội tỉnh, trong đó cho phép các dịch vụ bãi biển trở lại hoạt động trong trạng thái bình thường mới. TP Hạ Long đã tích cực triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân và du khách tham gia các hoạt động du lịch, nhất là ở các bãi tắm trong dịp hè.Các bãi tắm biển ở TP Hạ Long hiện thu hút đông người dân và du khách. (Ảnh chụp tại Bãi tắm Công viên Đại Dương, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long).

Dịp 30/4, 1/5/2021, bãi tắm Hòn Gai (phường Hồng Hà, TP Hạ Long) được khánh thành, nhưng chưa được đưa vào sử dụng do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đến ngày 8/6/2021, UBND TP Hạ Long cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, du lịch trong trạng thái bình thường mới, bãi tắm Hòn Gai chính thức được đi vào hoạt động; thành phố đang hoàn thiện thủ tục đề nghị công nhận là bãi tắm du lịch.

Bãi tắm Hòn Gai thuộc dự án cải tạo, chỉnh trang khắc phục ô nhiễm môi trường khu vực đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (phường Hồng Hà, TP Hạ Long) có tổng mức đầu tư khoảng 100 tỷ đồng. Dự án gồm các hạng mục: Đường, bãi tắm, vỉa hè, cây xanh, cầu tàu, nhà tắm tráng, bãi đỗ xe, các biển cảnh báo... Công trình hoàn thành đã tạo diện mạo mới cho TP Hạ Long; du khách, nhất là người dân TP Hạ Long vô cùng phấn khởi.Bãi tắm Hòn Gai thu hút lượng lớn người dân, du khách đến tắm biển dịp hè 2021.

Ông Nguyễn Văn Tiến (phường Hồng Hà, TP Hạ Long) cho biết: Trước kia muốn tắm biển ở bãi tắm đạt chuẩn, nhà tôi phải di chuyển hơn 20km; nhiều khi ngại đi xa, đành đến bãi tắm tự phát gần nhà tắm. Đến nay, TP Hạ Long đã có bãi tắm đạt chuẩn, thuận tiện đi lại, chúng tôi rất vui. Anh Nguyễn Văn Phương (phường Đức Chính, TX Đông Triều) nói: Dịp này tôi vừa đến thăm người thân ở TP Hạ Long. Tôi rất thích bãi tắm Hòn Gai, vì có quang cảnh đẹp, khu gửi xe, nhà tắm tráng thuận tiện, rộng rãi, an toàn.

Ông Hoàng Vĩnh Hà, Phó Ban Quản lý các dịch vụ công ích TP Hạ Long, Tổ trưởng Tổ quản lý bãi tắm Hòn Gai, cho biết: Để bãi tắm Hòn Gai đi vào hoạt động, đơn vị đã xây dựng kế hoạch chi tiết về công tác đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19; công tác đảm bảo an toàn cho người dân, du khách khi tắm biển. Đơn vị bố trí các lực lượng an ninh trật tự, cứu hộ, cứu nạn, vệ sinh môi trường để phục vụ hoạt động tại bãi tắm. Thông qua các biển báo, loa phát thanh, chúng tôi thường xuyên tuyên truyền cho nhân dân và du khách thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang, không tập trung đông người.Đội cứu hộ, cứu nạn ở Bãi tắm Hòn Gai thường xuyên tuần tra, kịp thời nhắc nhở người dân, du khách tuân thủ đúng quy định.

TP Hạ Long hiện có 4 bãi tắm đạt tiêu chuẩn là bãi tắm du lịch, gồm: Bãi tắm Công viên Đại Dương, Tuần Châu, Soi Sim và Ti Tốp. Để đảm bảo an toàn phục vụ người dân và du khách, Ban Quản lý các dịch vụ công ích thành phố được phân công quản lý các bãi tắm, ban hành nội quy, thành lập các đội cứu hộ, cứu nạn, vệ sinh môi trường... Các đơn vị trực tiếp quản lý bãi tắm như Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long, UBND phường Hồng Hà... đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, như nhà tắm tráng, chòi quan sát, phao tiêu, cờ chỉ giới, các biển chỉ dẫn, biển cảnh báo...; đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị. Để kịp thời kiểm soát và xử lý các sự cố, các đội cứu hộ, cứu nạn tại các bãi tắm đều được đào tạo bài bản, bố trí đầy đủ lực lượng, thường xuyên tuần tra, kịp thời nhắc nhở người dân, du khách khi tham gia hoạt động tại các bãi biển.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn tiềm ẩn phức tạp, với mục tiêu cao nhất là bảo vệ tuyệt đối an toàn sức khỏe cho cộng đồng, nhân dân và du khách, UBND TP Hạ Long và các đơn vị được giao quản lý, khai thác các bãi tắm trên địa bàn đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống dịch. Thành phố thành lập các tổ giám sát y tế phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú và lưu động trên toàn thành phố; thường xuyên nhắc nhở hoặc phát qua hệ thống loa truyền thanh tại các bãi tắm để người dân, du khách đảm bảo đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách; tăng cường lực lượng, thường xuyên đảm bảo ANTT và vệ sinh môi trường tại các bãi tắm. Khi có sự cố không may xảy ra tại khu vực bãi tắm, người dân và du khách có thể gọi số điện thoại đường dây nóng của BQL bãi tắm trên các biển nội quy, biển cảnh báo của bãi tắm; gọi trực tiếp lực lượng trực bảo vệ, lực lượng cấp cứu tại bãi tắm hoặc phản ánh với UBND các địa phương để được hỗ trợ.

 

Nguyễn Hoa


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1246
Đã truy cập: 1687005

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​