Lễ hội Đình - Nghè Cẩm Hải năm 2021

12/07/2021 15:05

Ngày 10/7 (tức 1/6 âm lịch), tại xã Cẩm Hải (TP Cẩm Phả) đã diễn ra Lễ hội Đình - Nghè Cẩm Hải năm Tân Sửu 2021.


Đoàn rước kiệu nghinh thần.


Lễ hội Đình - Nghè Cẩm Hải được nhân dân 2 xã Cẩm Hải, TP Cẩm Phả và xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tổ chức từ ngày 30/5 đến 2/6 Âm lịch hàng năm nhằm tri ân, tưởng nhớ đến công ơn của 6 vị Đức Đại Vương Thành Hoàng làng đã có công khai cơ, lập nghiệp trên vùng đất Trà Cổ xưa và cầu mong cho đất nước cường thịnh, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Lễ hội năm nay diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp nên Ban Tổ chức chỉ tổ chức phần lễ và rước kiệu nghinh thần, không tổ chức phần hội và các hoạt động trò chơi dân gian.


Lễ đại tế cho toàn dân tại Nghè Cẩm Hải.


Cụm di tích Đình - Nghè Cẩm Hải được công nhận là Di tích lịch sử cấp tỉnh từ năm 2019. Trong nhiều năm qua, Lễ hội Đình - Nghè Cẩm Hải được tổ chức ngày càng phong phú, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, phù hợp với nếp sống văn hoá mới, đáp ứng được nhu cầu hoạt động tâm linh của nhân dân và du khách trong và ngoài nước.

Bảo Long (Trung tâm TT - VH Cẩm Phả)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1306
Đã truy cập: 1629603

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​