Salat cua bể cuộn trái bơ

02/08/2021 09:03

Trên dải đất hình chữ S, Quảng Ninh không chỉ là điểm đến hấp dẫn đối với du khách gần xa, mà vùng đất "than vàng biển bạc" này còn gây thương nhớ cho bất kỳ ai lần đầu đặt chân tới đây bởi có nền ẩm thực tinh tế, phong phú và đa dạng.

Một trong những loại hải sản thường thấy ở Quảng Ninh đó chính là cua biển. Với lợi thế vùng vịnh, nước có độ mặn thích hợp là điều kiện cho cua sinh trưởng tốt quanh năm. Chính vì vậy, không hề khó khi đi chợ lựa chọn cua cũng như chọn cách chế biến món ăn này.


Anh Nguyễn Quyết, đầu bếp khách sạn Primier vilage Halong bay resort chia sẻ về cách chế biến món salat cua bể cuộn trái bơ

Với nhiều người dân vùng biển Quảng Ninh, cua được chế biến đơn giản như hấp, nướng, xốt me, lẩu cua… Tuy nhiên để góp phần làm phong phú nền ẩm thực, thể hiện tay nghề điêu luyện, đẳng cấp, nhiều đầu bếp cũng đã nghiên cứu và chế biến ra các món ăn ngon, hấp dẫn từ cua.

Trong đó, anh Nguyễn Quyết, một đầu bếp chuyên nghiệp tại khách sạn 5 sao Primer vilage Ha Long bay resort, đã nghiên cứu ra món salat cua bể cuộn trái bơ, có thể mang lại ấn tượng cho thực khách ngay từ ánh nhìn đầu tiên.


Ngoài cua và bơ là nguyên liệu chính thì các gia vị chế biến món salat cua bể rất đơn giản như mù tạt vàng, majone, dầu ô liu, hạt tiêu, muối..

Anh Quyết chia sẻ, để chọn được những con cua chắc mẩy có thể dùng tay ấn vào mu hoặc mình cua, nếu thấy đầy nghĩa là cua béo, hoặc đối với cua gạch thì ấn vào yếm cua.

Salat cua bể cuộn trái bơ là món khai vị độc đáo nhưng lại có quy trình chế biến khá đơn giản. Cua sau khi được sơ chế sạch sẽ cho luộc và gỡ lấy thịt cua. Các nguyên liệu đi kèm bao gồm hành tím, dưa chuột, ớt và bơ thái hạt lựu. Nêm thêm các gia vị như dầu ô liu, mù tạt vàng, majone, muối, hạt tiêu trộn đều các nguyên liệu, và thêm chút nước cốt chanh tươi như vậy đã được một hỗn hợp salat.

Với xu hướng ẩm thực hiện đại, các đầu bếp sẽ chế biến đơn giản nhưng rất tinh tế, và luôn đặt tiêu chí hấp dẫn lên hàng đầu. Chính vì vậy, khi chế biến món ăn này, anh Nguyễn Quyết đã thái mỏng từng lát bơ và cuộn hỗn hợp salat cua, tạo thành hình ảnh những lớp ruộng bậc thang chuẩn bị vào mùa lúa chín rộ.


Món salat cua bể cuộn trái bơ sẽ gây thương nhớ cho bất cứ ai lần đầu thưởng thức bởi độ tinh tế và hấp dẫn của món ăn này.

Đầy đủ màu sắc và vitamin rất tốt cho sức khỏe, giữ gìn vóc dáng, món salat cua bể cuộn trái bơ là một món khai vị tươi ngon, hấp dẫn cho bất cứ ai lần đầu được thưởng thức. Với tất cả các thành phần dinh dưỡng cần thiết có trong thịt cua bể, kết hợp với vị béo của bơ sẽ làm cho món ăn trở nên thanh vị hơn và đặc biệt là rất hợp với thời tiết giao mùa...

Hồng Phương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1176
Đã truy cập: 1835020

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​