Lợi ích của sổ tay du lịch - Vũ khí dành riêng cho những chuyến đi

18/08/2021 15:43

Bạn đã biết những lợi ích của sổ tay du lịch trong hành trình vi vu chưa?

Bạn đã biết những lợi ích của sổ tay du lịch này chưa? Ảnh: Tyler Nix


Banner tour

Mang theo 1 cuốn sổ tay du lịch sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều lợi ích hơn bạn tưởng đó. Chỉ với 1 cuốn sổ nhỏ và 1 cây bút, bạn có thể lưu trữ vô vàn những thông tin thú vị của chuyến đi hay ghi chú những điều nên và không nên. Ngoài ra, đây còn là công cụ đắc lực để bạn cải thiện vô vàn các kĩ năng của bản thân đó. Đọc ngay những lợi ích của sổ tay du lịch dưới đây nhé!
 
Giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề

Nếu chuyến du lịch của bạn gặp bất cứ vấn đề gì, hãy dành 1 chút thời gian để viết chúng ra sổ tay nhé. Việc tập trung viết ra giấy sẽ bắt não phải hoạt động liên tục. Não trái của chúng ta lúc này sẽ được thư giãn và có thể tự do thúc đẩy sự sáng tạo và tư duy mới. Nhờ thế mà các vấn đề được giải quyết cực kì dễ dàng. Đây là lợi ích của sổ tay du lịch mà ít người biết đến đó.
 


Giải quyết các vấn đề dễ dàng hơn. Ảnh: Hannah Olinger


Ghi chép giúp bạn hiểu rõ về bản thân mình hơn

Lợi ích của sổ tay du lịch tiếp theo liên quan đến các trải nghiệm của bản thân. Khi chúng ta đi du lịch, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những người bạn mới và biết thêm nhiều điều mới mẻ của cuộc sống. Hãy sử dụng sổ tay du lịch làm công cụ để viết ra tất cả những suy nghĩ lúc đó. Những gì bạn viết sẽ trở thành tấm gương phản chiếu bản thân bạn và giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về chính mình đó.
 
 Nâng cao kĩ năng giao tiếp

Có rất nhiều bạn khá nhút nhát trong việc giao tiếp. Tuy nhiên, đối với các chuyến du lịch, việc giao tiếp lại rất quan trọng. Đôi lúc, chúng ta sẽ không biết bắt đầu như thế nào. Lúc này, hãy viết những suy nghĩ trong đầu của bản thân ra thành chữ và sắp xếp chúng 1 cách hoàn chỉnh để giao tiếp bằng ngôn từ nhé. Có lẽ không phải ai cũng biết đến tác dụng của sổ tay du lịch này đâu.
 
Nắm bắt những điều quan trọng dễ dàng hơn

Ghi chú đưa chúng ta thoát khỏi việc sao chép lại mọi thứ mà vẫn đảm bảo việc lưu lại những thông tin quan trọng. Vì thế, lợi ích của sổ tay du lịch trong việc nắm bắt là vô cùng quan trọng. Chỉ với 1 cây bút máy và 1 tập giấy ghi chú ở tư thế sẵn sàng, bạn có thể lưu lại tất cả những gì cần thiết cho chuyến đi mà không bắt buộc phải ghi lại quá dài dòng. Đây cũng là 1 trong những lí do nên sử dụng sổ tay du lịch đó.

Việc ghi chép giúp cải thiện trí nhớ

Lợi ích của sổ tay du lịch về việc cải thiện trí nhớ cũng được chứng minh. Bộ não của chúng ta không thể nhớ hết tất cả mọi thứ. Vì thế, việc viết ra những suy nghĩ, cảm nhận hay những điều nên làm trong chuyến đi sẽ giúp bộ não của bạn giảm bớt gánh nặng và cải thiện trí nhớ. Để chuyến du lịch hoàn hảo nhất, hãy lên ngay 1 kế hoạch cụ thể và trình bày ngay ngắn về lịch trình, thời gian hay bất cứ điểm đến nào bạn muốn đi qua nhé.

Ghi chép giúp bạn hạnh phúc

Trong mỗi chuyến du lịch, đôi khi lịch trình dài và việc di chuyển quá nhiều sẽ khiến chúng ta cảm thấy căng thẳng. Đừng cất giấu đi mà hãy thể hiện nó trong cuốn sổ tay mà bạn mang theo. Công dụng của sổ tay du lịch này có lẽ sẽ cực kì có ích cho những người nhạy cảm về cảm xúc. Cứ viết ra những điều bạn lo lắng, những điều muốn được giải tỏa và hi vọng về sự vui vẻ của chuyến đi. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều đó.

 Trải nghiệm lại chuyến đi thêm 1 lần nữa

1 hành trình du lịch không bắt đầu khi bạn đặt chân đến 1 chân trời mới mà nó khởi hành từ chính những thay đổi trong tâm trí của bạn. Vì thế, việc viết sổ tay du lịch và xem lại nó giống như việc bạn lại được đi du lịch lần thứ 2. Cảm giác xanh mát của cao nguyên Mộc Châu, mùi cỏ thơm nồng và chút mưa nhỏ của Đà Lạt hay tiếng sóng rì rào ở bãi biển Phan Thiết sẽ là những hình ảnh tuyệt vời đó. Đọc đến đây thì bạn đã thấy lợi ích của sổ tay du lịch rất lợi hại chưa?
 
Quản lý lịch trình và những việc cần làm trong chuyến du lịch

Lợi ích của sổ tay du lịch về việc quản lý tốt hơn lịch trình chắc chắn không thể chối cãi. Khi đi du lịch, bạn có rất nhiều dự định muốn thực hiện. Bạn cũng muốn đến nhiều điểm đến hơn nhưng đôi khi, việc đi hết là không thể. Vì thế, hãy để chuyến đi trọn vẹn hơn bằng cách mang theo sổ tay du lịch nhé. Cuốn sổ này sẽ sắp xếp mọi thứ cho bạn 1 cách hoàn hảo đó. Công dụng của sổ tay du lịch thật không phải “dạng vừa đâu”.

Cải thiện khả năng tư duy trình bày

Nếu không phải là 1 người giỏi ăn nói hay trình bày thì bạn hoàn toàn có thể cải thiện kỹ năng này bằng cách viết nhiều hơn. Hãy sử dụng sổ tay du lịch để viết. Ban đầu, việc này sẽ khá khó khăn nhưng dần dần, bạn sẽ trình bày và tư duy khoa học hơn đó. Hơn nữa, cuốn sổ này cũng giúp bạn kể lại chuyến đi 1 cách thú vị hơn. Đừng bỏ qua lợi ích của sổ tay du lịch này nhé vì nó vô cùng có ích đó.

Cải thiện kĩ năng đọc

1 lợi ích của sổ tay du lịch không thể không kể đến đó là rất có lợi trong việc cải thiện kĩ năng đọc. Việc viết ra những chú thích và những điều quan trọng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc làm thế nào để cải thiện khả năng trích dẫn và biến những thứ mình đã đọc trở thành của mình. Hơn nữa, mỗi lần viết sẽ giúp bạn suy nghĩ sâu hơn và sẽ có những ý tưởng tuyệt vời hơn cho chuyến đi đó.
 
Giúp bạn đạt được mục tiêu đề ra của chuyến đi

1 số nghiên cứu cho thấy rằng, quá trình ghi chép giúp mọi người tăng cường khả năng học tập và đạt được mục tiêu. Áp dụng trong du lịch, việc bạn sử dụng sổ tay du lịch để viết ra những điểm đến cần đi, những thứ cần mua và những trò chơi cần trải nghiệm sẽ giúp bạn thực hiện chúng 1 cách quyết tâm hơn đó. Những người đã từng đi du lịch cũng tư vấn rằng, việc mang theo sổ tay cũng hạn chế tình trạng lười đi đó. Tác dụng của sổ tay du lịch thật tuyệt vời đúng không?

Giải tỏa tình trạng quá tải thông tin

1 trong số những lợi ích của sổ tay du lịch không thể kể tới đó là giải tỏa tình trạng quá tải thông tin. Cuộc sống ngày nay có quá nhiều thứ đi qua tâm trí chúng ta trong cùng 1 lúc và nó dễ dàng làm chúng ta choáng ngợp. Vì vậy, bạn hãy viết ra tất cả các ý tưởng, suy nghĩ và cảm xúc của chuyến đi để giải tỏa chúng nhé. Đừng bỏ qua tác dụng của sổ tay du lịch này vì nó cực kì hữu ích đó.

Cảm giác thân thuộc hơn điện thoại hay máy tính

Mặc dù bạn có thể sử dụng smartphone, máy tính hay bất kì thiết bị công nghệ nào khác để lưu lại chi tiết về chuyến đi. Nhưng có lẽ, nó sẽ không mang lại cho bạn cảm giác thân thuộc. Khi đọc lại từng dòng mình đã viết, bạn sẽ được khơi gợi lại tất cả các giác quan và từng mảng kí ức về chuyến đi được tạo ra sẽ vô cùng chân thực. Đảm bảo với bạn rằng, smartphone hay máy tính không thể so được với lợi ích của sổ tay du lịch đâu.

Cải thiện chất lượng chuyến đi sau này

Ghi chép 1 cách rõ ràng có lẽ là phương pháp tốt nhất để bạn cải thiện chuyến du lịch của mình. Tất cả những nhược điểm của chuyến đi lần này và những điều không nên làm sẽ được bạn loại bỏ hoàn toàn. Hơn nữa, việc ghi chép 1 cách tỉ mỉ cũng giúp bạn đưa ra những ý tưởng tốt hơn cho chuyến đi lần sau đó. Lợi ích của sổ tay du lịch là không nhỏ đâu.

Có rất nhiều lợi ích của sổ tay du lịch ở bài viết trên mà có thể bạn chưa biết đúng không? Cải thiện tư duy, cải thiện lịch trình, hiểu hơn về bản thân và giải tỏa áp lực là những tác dụng hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. Nếu vẫn băn khoăn có nên mang theo sổ tay du lịch không thì câu trả lời chắc chắn là có nhé. Ngoài ra, chi phí cho 1 cuốn sổ nhỏ xinh không hề lớn nên hãy mua ngay và trải nghiệm thôi. 

 

Theo dulichvietnam.com.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 94
Đã truy cập: 1304730

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​