Mê mẩn khoảnh khắc Hà Nội, Sa Pa, Hội An... vào thu

06/09/2021 08:50

Hà Nội, Sa Pa, Hội An... đang chuyển mình sang thu với cảnh sắc đẹp mê mẩn, cuốn hút du khách bằng những nét đặc biệt riêng có của mỗi vùng.

Hà Nội những ngày này không còn nắng nóng nữa, thay vào đó là thời tiết sang thu mát mẻ, dễ chịu hơn (Ảnh: Toàn Vũ).

Nét đẹp và lãng mạn của Hà Nội vào thu cứ nối tiếp nhau, hiển hiện trên mỗi con đường, nơi góc phố hay từng con ngõ nhỏ (Ảnh: Toàn Vũ).

Hà Nội cổ kính với 36 phố phường những ngày vào thu đẹp hút hồn du khách, ở đó có những ngôi nhà cổ được tô điểm chút "màu thời gian" của rêu xanh và màu vàng của lá cây khiến cho khung cảnh ở đây lãng mạn vô cùng (Ảnh: Huy Phạm).

Nắng vàng ươm nhuộm kín một khung trời, từng thửa ruộng hòa lẫn trong những cánh đồng lúa chín vàng bất tận. Một bức họa thiên nhiên tuyệt sắc mà chỉ khi Sapa bước vào những ngày thu êm dịu người ta mới cảm nhận được đủ đầy, làm nao lòng những kẻ lữ hành lạc bước (Ảnh: Dương Quốc Hiếu).

Hình ảnh mùa thu rực rỡ sắc màu ở xứ sương mù mờ ảo khiến người xem xuýt xoa, ngỡ ngàng (Ảnh: Dương Quốc Hiếu).

Đầu tháng 9 cũng là thời điểm đồi hoa đuôi công (Túy Điệp) ở nhà ga đi cáp treo Fansipan bung nở. Hoa mọc thành chùm, có màu hồng phấn, tím, điểm thêm sắc trắng nhuộm sáng rực một vùng đồi (Ảnh: Hoàng Trung Hiếu).

Đặt chân đến Hội An những ngày thu tháng 9, mới chợt nhận ra vì sao người ta lại yêu nơi này đến vậy. Ai cũng biết Hội An đẹp lắm, đẹp ở mọi thời điểm trong năm. Ấy thế mà mỗi độ thu về, phố cổ lại như khoác lên mình một màu áo mới, vừa e ấp dịu dàng lại vừa nồng nàn tha thiết (Ảnh: Duy Hậu).

Lang thang giữa Hội An giống như lạc vào một giấc mơ xưa cũ, một cuốn phim quay chậm về những ngày tuổi trẻ chưa hối hả. Ở đó ta thấy lòng lắng lại cảm giác an yên mà thị thành chẳng có. Rồi đến khi phải nói lời tạm biệt, vẫn cứ vương vấn mãi một Hội An ngày thu xao xuyến đến nao lòng (Ảnh: Duy Hậu).

Đà Lạt dường như là một thiên đường du lịch được du khách ưu tiên lựa chọn vào mỗi độ thu về. Chắc hẳn du khách cũng đã từng thắc mắc rằng mùa thu Đà Lạt có gì mà lại làm cho người ta mê mẩn đến vậy. Đó chính là những buổi sớm tất bật se lạnh, không gian phủ đầy sương mờ ảo, mùa hoa dã quỳ rực rỡ và là hoàng hôn tím đầy an yên (Ảnh: Nguyễn Trình).

Cái tên "thành phố sương mù của Việt Nam" đã khiến bao người phải thổn thức, chờ mong để có cơ hội lên đây tận hưởng trọn vẹn những buổi sớm trời thu phủ đầy sương hay cảm nhận hơi thở nhẹ nhàng của mảnh đất Tây Nguyên (Ảnh: Nguyễn Trình).

Đà Lạt cũng bắt đầu bước vào mùa hồng chín. Bức ảnh trên được chụp tại vườn hồng đèo Mimosa, hàng năm khu vườn thu hút đông du khách tới chụp ảnh, với những cành hồng sai trĩu quả (Ảnh: Nguyễn Trình).

Theo dantri.com.vn