Việt Nam tham dự Lễ hội đoàn kết của Đảng Lao động Bỉ

13/09/2021 10:43

Phó Đại sứ Lê Vĩnh Thắng cho biết tham dự Lễ hội Manifesta năm nay là dịp để Đại sứ quán Việt Nam quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Quang cảnh Lễ hội Manifesta 2021. (Ảnh: Hương Giang/TTXVN)


Sau một năm tạm dừng do dịch bệnh COVID-19, Lễ hội đoàn kết Manifesta lần thứ 11, sự kiện thường niên của Đảng Lao động Bỉ (PTB), đã được tổ chức trong hai ngày 11-12/9 tại thành phố Ostende, miền Tây nước Bỉ.

Lễ hội là hoạt động kết nối tình đoàn kết giữa các lực lượng cộng sản, giai cấp công nhân và người lao động quốc tế.

Sự kiện quy tụ khoảng 15.000 người đến từ các Đại sứ quán các nước trên thế giới tại Bỉ, các tổ chức thuộc PTB, các hội đoàn quốc tế và các tổ chức xã hội của Bỉ. Tất cả du khách, trước khi vào Lễ hội đều phải trình giấy xác nhận đã tiêm phòng đầy đủ hoặc được xét nghiệm nhanh phòng COVID-19.

Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ tham dự Manifesta năm nay với một gian hàng quảng bá ẩm thực, văn hóa, du lịch. Gian hàng Việt Nam luôn thu hút sự quan tâm của du khách. Rất đông khách tới tham quan để được thưởng thức món nem của Việt Nam. Các cuốn tạp chí như Báo ảnh Việt Nam (bằng tiếng Anh), Le Courrier du Vietnam (bằng tiếng Pháp) và các ấn phẩm giới thiệu về du lịch Việt Nam… đã góp phần làm phong phú gian hàng của Đại sứ quán.

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Herman Dereymaeker, đảng viên Đảng PTB, bày tỏ xúc động khi được gặp gỡ, nói chuyện với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Nguyễn Văn Thảo, cùng những người bạn Việt Nam tại lễ hội này.

Ông cho biết cách đây 50 năm, khi còn là sinh viên đại học, ông và những người bạn của mình đã tổ chức nhiều hoạt động xuống đường biểu tình ủng hộ Việt Nam trong cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ. Ông bày tỏ cảm phục lòng dũng cảm của người dân Việt Nam. Trong những dịp tới Việt Nam du lịch, ông Herman Dereymaeker càng cảm thấy yêu mến đất nước, con người Việt Nam.

Cùng chung cảm xúc với ông Herman DereyMaeker, bà Noa Ponan Cueva, đảng viên đảng cánh tả Tây Ban Nha Izquierda Unida, cũng bày tỏ vui mừng khi được gặp gỡ những người cộng sản tại lễ hội năm nay, trong đó có những người bạn Việt Nam. Bà rất yêu thích món nem rán của Việt Nam mà bà có nhiều dịp thưởng thức tại thủ đô Brussels.

Tại Lễ hội, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo đã gặp gỡ, trao đổi với Ban lãnh đạo Đảng PTB, giới thiệu về những thành tựu kinh tế, xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, về kết quả tốt đẹp chuyến thăm Liên minh châu Âu (EU) và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và EU nói chung và với Bỉ nói riêng.

Chia sẻ với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, Phó Đại sứ Lê Vĩnh Thắng cho biết tham dự Lễ hội Manifesta năm nay là dịp để Đại sứ quán Việt Nam quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Tại các hoạt động gặp gỡ, giao lưu với các Đảng Cộng sản, Đảng Xã hội, Công đoàn, các tổ chức của người lao động châu Âu…, phía Việt Nam đã trình bày về thành tựu hội nhập quốc tế, trao đổi kinh nghiệm về phong trào công nhân, chính sách an sinh xã hội và bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, các buổi hòa nhạc, hội thảo, tranh luận, hội chợ sách, đã được tổ chức. Các diễn giả nổi tiếng của Bỉ và nước ngoài đã trình bày những vấn đề lịch sử phong trào cộng sản của Bỉ, hòa bình trên thế giới, cuộc khủng hoảng y tế do COVID-19 gây nên đã tác động thế nào đến toàn thế giới, tình đoàn kết của giai cấp công nhân và người lao động trên thế giới…

Manifesta là một trong những hoạt động tập trung đông người ngoài trời đầu tiên được tổ chức trong giai đoạn bốn thuộc Kế hoạch mùa Hè của chính phủ Bỉ nhằm dỡ bỏ dần các hạn chế phòng dịch COVID-19, được áp dụng từ ngày 1/9./.

Theo vietnamplus.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 858
Đã truy cập: 1267961

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​