Du lịch thân thiện, an toàn, hấp dẫn

01/11/2021 15:34

Với những lợi thế về du lịch, định hướng phát triển phù hợp, sự đầu tư bài bản, Quảng Ninh luôn là điểm đến thân thiện, an toàn, hấp dẫn. Những kết quả đã đạt được sẽ là nền tảng quan trọng để du lịch Quảng Ninh chủ động ứng phó với tình hình mới, từng bước phục hồi trong điều kiện an toàn sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.


Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Hạ Long là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách.

Du lịch Quảng Ninh trong những năm qua không ngừng thay đổi ở diện mạo, chất lượng, dịch vụ... Trong đó, hạ tầng du lịch trên địa bàn tỉnh đã và đang được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu của du khách với hàng loạt công trình như: Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Hạ Long, công viên Đại Dương, quần thể nghỉ dưỡng và sân golf FLC; khu nghỉ dưỡng Legacy Yên tử...

Cùng với đó, Quảng Ninh cũng thu hút nhiều nhà đầu tư chiến lược, có tiềm lực kinh tế, uy tín đầu tư vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ như: Sun Group, Vingroup, FLC... với nhiều sản phẩm đẳng cấp quốc tế đã giúp nâng tầm du lịch Quảng Ninh. Mới đây, dự án Sân golf Đông Triều đã được khởi công xây dựng tại xã An Sinh (TX Đông Triều), do Tập đoàn Silk Path làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư trên 1.200 tỷ đồng. Đây là sân golf 27 lỗ theo tiêu chí sân golf quốc tế, phục vụ khoảng 800 khách/ngày.

Cùng với hạ tầng du lịch, Quảng Ninh cũng chú trọng xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn, đa dạng, lan tỏa cả 4 mùa trong năm như: Festival Áo dài; Yên Tử về miền đất Phật mùa thu - Tưởng nhớ Phật hoàng Trần Nhân Tông; Carnaval mùa đông... Song song với đó, tỉnh đã phát huy hiệu quả bản sắc văn hóa của từng địa phương để trở thành sản phẩm du lịch độc đáo như: Hội mùa vàng Bình Liêu; tuần văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc ở Tiên Yên; Vân Đồn chào hè...

Với sự thay đổi về diện mạo, chất lượng, dịch vụ... du lịch Quảng Ninh đã không ngừng bứt phá. Nổi bật là năm 2019, Quảng Ninh đã thu hút tới 14 triệu lượt khách du lịch, trong đó, khách quốc tế đạt 5,7 triệu lượt, tổng thu từ khách du lịch đạt gần 29.487 tỷ đồng.

Cũng như nhiều địa phương trong cả nước, du lịch Quảng Ninh không nằm ngoài vòng xoáy tác động tiêu cực do dịch Covid-19. Dịch bệnh kéo dài từ năm 2020 đến nay khiến cho ngành Du lịch “đóng băng”. Trong “cuộc chiến” chống giặc Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã tích cực, chủ động, kiên trì thực hiện phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”, dự phòng, tích cực, chủ động, từ xa, từ sớm, từ cơ sở, “lấy phòng dịch làm ưu tiên”, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài; tầm soát chủ động khoa học, phát hiện kịp thời mầm bệnh, ca bệnh, khoanh vùng, dập dịch triệt để từ bên trong. Quảng Ninh cũng là một trong những địa phương hoàn thành sớm nhất với tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trong cả nước. Nhờ đó, tỉnh đã đảm bảo địa bàn an toàn - ổn định - phát triển trong trạng thái bình thường mới. Điều này cho phép Quảng Ninh khởi động ngành Du lịch - một trong những ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh.

Nhằm tạo động lực cho ngành Du lịch lấy lại đà tăng trưởng, tỉnh đã ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Nghị quyết số 316/2020/NQ-HĐND ngày 9/12/2020 về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2021. Theo đó, du khách được miễn phí 100% vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử và Bảo tàng Quảng Ninh đến hết năm 2021; tiếp tục hỗ trợ vé tuyến xe buýt từ sân bay Vân Đồn đến Dốc Đỏ (phường Phương Đông, TP Uông Bí) và ngược lại cho hành khách các chuyến bay đi và đến qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đây là trợ lực quan trọng để du lịch Quảng Ninh tái khởi động trong trạng thái bình thường mới.


Các quy định về phòng chống dịch luôn được nhân viên quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long chấp hành nghiêm túc.

Cùng với đó, Quảng Ninh dự kiến sẽ tổ chức một số hoạt động kích cầu du lịch như: Vịnh Hạ Long - Điểm hẹn kỳ quan thiên nhiên thế giới; Đại hội TDTT toàn quốc; Quảng Ninh - Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021... Mặt khác, tỉnh sẽ tổ chức một số chương trình liên kết, hợp tác, xúc tiến du lịch như làm việc, giới thiệu quảng bá kích cầu du lịch Quảng Ninh với một số tổ chức, tập đoàn kinh tế lớn đang hoạt động trên địa bàn tỉnh; tham gia Hội chợ Du lịch VITM Hà Nội 2021; tổ chức Ngày hội Văn hóa Du lịch Quảng Ninh 2021 tại Hà Nội... Đồng thời, tăng cường truyền thông du lịch, xây dựng ứng dụng “Bản đồ du lịch tương tác thông minh 3D/3600 tỉnh Quảng Ninh”... Đây sẽ là những hoạt động thiết thực quảng bá du lịch Quảng Ninh trong việc thực hiện chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, khẳng định Quảng Ninh là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn.

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, bất kỳ kế hoạch khôi phục du lịch nào cũng cần bảo đảm yếu tố an toàn với những bước đi thận trọng. Do đó, yếu tố an toàn vẫn luôn được Quảng Ninh đặt lên hàng đầu trong quá trình đưa ngành Du lịch phục hồi cũng như phát triển KT-XH.

 

Cao Quỳnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 962
Đã truy cập: 1412670

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​