Tự hào Sân bay Vân Đồn

05/11/2021 09:19

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Sân bay Vân Đồn) vừa được cấp chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay (Airport Health Accreditation - AHA) của Hội đồng sân bay quốc tế (ACI). Như vậy, sau khi hoạt động trở lại, do trước đó phải dừng khai thác để phòng, chống dịch Covid-19, Sân bay Vân Đồn được công nhận đạt những tiêu chuẩn về y tế, đảm bảo an toàn cho du khách trong việc ngăn ngừa, hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Sân bay Vân Đồn là sân bay thứ 6 trên tổng số 22 sân bay tại Việt Nam được cấp chứng nhận AHA. Đây là chứng nhận công nhận những tiêu chuẩn về y tế, đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho hành khách trong việc ngăn ngừa, hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 tại tất cả các sân bay trên toàn cầu.

ACI cũng đã đưa ra nhiều tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt. Các khía cạnh được đánh giá bao gồm: Quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, chương trình bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, các biện pháp giao tiếp đối với hành khách, các trang thiết bị dành cho hành khách.

Sân bay được cấp chứng nhận AHA là sân bay đảm bảo quy trình phòng dịch an toàn. Đây cũng là cơ sở để các cơ quan quản lý nhà nước và chính phủ các nước nghiên cứu, xem xét mở lại đường bay quốc tế giữa các sân bay đã được cấp chứng chỉ, tạo "hành lang xanh" di chuyển an toàn bằng đường hàng không...

Việc được cấp chứng nhận AHA là niềm tự hào, phấn khởi của Sân bay Vân Đồn, sau khi sân bay này liên tiếp được công nhận, đánh giá bởi những danh hiệu danh giá kể từ khi đi vào hoạt động cách đây không lâu. Và đáng chú ý mới nhất là trong tháng 10 vừa qua, tổ chức World Travel Awards đã công bố Giải thưởng "Phòng chờ sân bay hàng đầu châu Á 2021" dành cho phòng chờ hạng thương gia tại Sân bay quốc tế Vân Đồn. Đây cũng sẽ là những bảo chứng, cơ sở quan trọng để hành khách tiếp tục yên tâm, tin tưởng lựa chọn các chuyến bay đến và đi từ Cân bay Vân Đồn. Minh chứng rõ nét là trong gần hai năm qua, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, lây lan ở trên thế giới và trong nước, được sự tin cậy của các cấp lãnh đạo, cơ quan quản lý và người dân, Sân bay Vân Đồn đã tham gia vào nhiệm vụ giải cứu người Việt từ các vùng dịch ở trên thế giới, với việc vận chuyển, đón nhận hàng ngàn công dân Việt Nam về nước tránh dịch đảm bảo an toàn, chu đáo, thuận tiện. Trong đó có việc thực hiện, áp dụng các quy trình đón tiếp, phòng chống dịch nghiêm ngặt, đảm bảo tuyệt đối an toàn, hạn chế tối đa sự lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng cũng như trong nội bộ sân bay.

Với việc giữ vững thành quả phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua, đặc biệt là từ khi làn sóng dịch thứ 4 bùng phát, với sự lây lan nhanh, nguy hiểm của biến thể Delta, nhưng Quảng Ninh vẫn đang nỗ lực duy trì địa bàn an toàn dịch bệnh. Đây là điều kiện quan trọng để tỉnh đẩy mạnh thực hiện "mục tiêu kép", hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021, phấn đấu đạt mức tăng trưởng hai con số. Và trong niềm hạnh phúc là địa bàn an toàn, từ ngày 27/10 vừa qua, Sân bay Vân Đồn đã thực hiện khôi phục, nối lại đường bay thương mại tới TP Hồ Chí Minh, do hãng Bamboo Airways khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần. Tiếp theo hãng Vietjet Air khai thác từ ngày 31/10, với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Và hãng Vietnam Airlines dự kiến khai thác từ ngày 1/12/2021 với tần suất 3 chuyến/tuần (vào thứ tư, thứ sáu, chủ nhật).

Với sự khởi động, nối lại các chuyến bay đến TP Hồ Chí Minh của các hãng hàng không cộng với việc Sân bay Vân Đồn được công nhận đạt chuẩn quốc tế về an toàn sức khỏe, tin rằng lượng hành khách, du khách đi và đến qua Sân bay Vân Đồn sẽ gia tăng trong thời gian tới, nhất là từ tháng 11/2021, Quảng Ninh chủ trương mở cửa cho du khách trong nước đến từ các địa phương, vùng xanh an toàn, góp phần vào việc nhanh chóng phục hồi ngành du lịch, dịch vụ của tỉnh...

Thanh Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 834
Đã truy cập: 1694720

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​