Duyên dáng các cô gái Sán Chỉ

08/11/2021 15:02

Ngày 28/10/2021, tại Nhà Văn hóa dân tộc Sán Chỉ, xã Đại Dực (Tiên Yên) diễn ra Lễ hội Văn hóa, thể thao dân tộc Sán Chỉ - Mùa vàng miền Soóng cọ năm 2021. Ngoài nghi lễ cầu mùa, cầu cho mưa gió thuận hòa, mùa vàng tốt tươi, du khách còn được chiêm ngưỡng mùa vàng miền Soóng cọ và vẻ đẹp duyên dáng của các cô gái Sán Chỉ qua các điệu múa, bày cỗ ẩm thực và nhất là đá bóng. Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ hội.

Lễ hội diễn ra bên những đồng lúa vàng và những triền đồi sương phủ

Những cô gái Sán Chỉ váy áo xúng xính chuẩn bị đi lễ hội.

... và duyên dáng với điệu múa quạt.

Làm dáng bên túp lều tết bằng bắp ngô.

Phần thi ẩm thực cũng là nơi để du khách chiêm ngưỡng sự khéo léo của các cô gái Sán Chỉ và văn hoá ẩm thực nơi đây.

Mặc dù ảnh hưởng bởi trời mưa, sân đọng nước nhưng trận cầu của các cô gái Sán Chỉ vẫn diễn ra sôi nổi.

Các cầu thủ đều là các cô gái xinh đẹp.

Công Thành