Hội nghị tuyên truyền sử dụng túi giấy thay thế túi nilon

24/11/2021 08:13

Ngày 23/11, tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tuyên truyền sử dụng túi giấy thay thế túi nilon và trao tặng túi giấy thân thiện với môi trường cho khoảng 100 doanh nghiệp với 200 tàu du lịch trên vịnh Hạ Long. Hội nghị nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của các đơn vị cùng chung tay nói không với rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, nhất là môi trường biển.


Bà Phan Thị Duyên, Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường và phát triển đất, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh tuyên truyền sử dụng túi giấy thay thế túi nilon.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long được cập nhật những tác động của rác thải nhựa đến môi trường sống, kinh nghiệm quản lý, giải pháp giảm thiểu túi nilon, đồ nhựa dùng một lần tại Nhật Bản và những nỗ lực nói không với rác thải nhựa của tỉnh Quảng Ninh. Hội nghị cũng đã truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần trong các hoạt động các doanh nghiêp, chủ tàu du lịch tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long, góp phần tích cực phát triển du lịch Quảng Ninh một cách bền vững. Từ đó, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần nói không với rác thải nhựa đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.


Chuyên gia Tổ chức Jica Nhật Bản chia sẻ thông tin về tác hại của rác thải nhựa và các kinh nghiệm, giải pháp bảo vệ môi trường.

Ông Fujimura Toshiki, Chuyên gia Tổ chức Jica, Cố vấn Dự án Tăng trưởng xanh chia sẻ: Để bảo vệ môi trường, thực tế hiện nay đòi hỏi các doanh nghiệp, địa phương phải quan tâm chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn để cân bằng giữa kinh tế, môi trường và xã hội. Nhất là khi Quảng Ninh đang sở hữu nhiều lợi thế về tự nhiên hấp dẫn, như di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. Và chúng ta nên bắt đầu từ những việc nhỏ nhất là thay thế túi nilon bằng những vật liệu thân thiện với môi trường như túi giấy trong đời sống cũng như hoạt động du lịch.

Hội nghị nằm trong chuỗi hoạt động phổ biến, tuyên truyền tác hại rác thải nhựa, nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường do Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thường niên. Nhân dịp này, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã trực tiếp tuyên truyền và trao tặng 5.000 túi giấy thân thiện với môi trường cho các tàu du lịch tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

 

Nguyễn Thơm


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 201
Đã truy cập: 1352179
Chung nhan Tin Nhiem Mang

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​