Tọa đàm “Du lịch golf – Lợi thế mới để Việt Nam hút khách quốc tế”

24/11/2021 15:20

Ngày 23/11, Tổng cục Du lịch Việt Nam, Sở Du lịch Quảng Ninh và Tập đoàn FLC phối hợp tổ chức tọa đàm “Du lịch golf – Lợi thế mới để Việt Nam hút khách quốc tế”. Tọa đàm thu hút sự tham gia của đại diện các Hiệp hội Du lịch Golf, Hiệp hội Golf, đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp du lịch, lữ hành, hàng không.

Quang cảnh tọa đàm.

Việt Nam vừa tiếp tục được vinh danh là "Điểm đến golf tốt nhất thế giới", do Tổ chức World Golf Awards (WGA) trao tặng. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đạt danh hiệu này, sau lần đầu tiên vào năm 2019. Vượt qua các điểm đến như Mỹ, New Zealand, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia và Malaysia, điểm đến golf tại Việt Nam với hạ tầng dịch vụ sang trọng, đẳng cấp, tiêu chuẩn quốc tế đã thu hút và nhận được sự đánh giá cao của du khách khi đến chơi golf kết hợp nghỉ dưỡng.


Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh phát biểu tại tọa đàm.

Tại Quảng Ninh, mảng du lịch golf được xem là một trong những điểm du lịch golf hấp dẫn hàng đầu tại Việt Nam nhờ hệ thống sân golf tiêu chuẩn quốc tế có thể kể đến: FLC Golf Club Halong (thuộc quần thể FLC Hạ Long) – sân golf hướng vịnh từng lọt Top 3 Sân golf mới đẹp nhất thế giới; Sân golf Tuần Châu; Sân golf Móng Cái.

Cùng với đó, Quảng Ninh còn quy tụ nhiều tổ hợp, quần thể nghỉ dưỡng 5 sao quy mô lớn và đa dạng sản phẩm du lịch cao cấp như: Du lịch du thuyền vịnh Hạ Long, du lịch MICE (du lịch hội nghị)… nổi trội có thể kể đến FLC Halong Bay Golf Club & Luxury Resort.

Các sản phẩm này khi kết hợp cùng tour golf được kỳ vọng sẽ tạo thành lợi thế cạnh tranh vượt trội cho tỉnh, đặc biệt trong bối cảnh Quảng Ninh là một trong 5 tỉnh, thành được lựa chọn để thí điểm mở cửa đón khách quốc tế trong giai đoạn 1.


Ông Đỗ Việt Hùng, Phó Tổng Giám đốc FLC kiêm Tổng Giám đốc FLC Biscom phát biểu tại tọa đàm.

Tại tọa đàm, các đại biểu đã chia sẻ, thảo luận nhiều vấn đề phát huy lợi thế du lịch golf ở nước ta, như cách thiết kế sản phẩm du lịch golf để phát huy lợi thế khác biệt của du lịch Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung; quy trình đảm bảo an toàn cho khách du lịch golf; thị trường mục tiêu của du lịch golf tại Việt Nam; chiến lược kích cầu du lịch golf tại những thị trường quốc tế.

Khi Việt Nam đang cần một chiến lược hồi phục hiệu quả ngành du lịch để không lỡ nhịp trong làn sóng du lịch toàn cầu, tọa đàm góp phần tích cực thúc đẩy phục hồi du lịch Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Nguyễn Thơm


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 187
Đã truy cập: 1352165
Chung nhan Tin Nhiem Mang

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​