Việt Nam đồng hành cùng các quốc gia thúc đẩy du lịch an toàn

25/11/2021 14:25

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ASEAN - Trung Quốc (1991-2021), chiều 24/11/2021, tại Kuala Lumpur, Malaysia đã diễn ra Lễ Khai mạc “Triển lãm trực tuyến Văn hóa, Du lịch Chiết Giang 2021”. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu tham dự trực tuyến và phát biểu tại chương trình.

Triển lãm được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu văn hóa, du lịch Chiết Giang tới các nước ASEAN, đồng thời tổ chức giao lưu văn hóa du lịch giữa Chiết Giang (Trung Quốc) và các nước ASEAN.

Bày tỏ sự vui mừng và trân trọng khi tham dự triển lãm lần này, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu chia sẻ thời gian qua, hợp tác du lịch Việt Nam - Trung Quốc đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Trung Quốc là thị trường gửi khách lớn nhất của Việt Nam liên tục trong 10 năm qua. Các điểm đến như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc trở nên quen thuộc đối với khách du lịch Trung Quốc. Ở chiều ngược lại, Việt Nam nằm trong tốp 10 nước gửi khách nhiều nhất tới Trung Quốc.

Với tỉnh Chiết Giang, hai bên đã tổ chức nhiều hoạt động trao đổi hợp tác du lịch, góp phần tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị, hợp tác giữa hai bên. Tổng cục Du lịch Việt Nam và Sở Văn hóa, Du lịch tỉnh Chiết Giang đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác du lịch tạo cơ sở hợp tác và điều kiện thuận lợi thúc đẩy khách du lịch Việt Nam sang Trung Quốc, khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đánh giá cao sáng kiến, quyết tâm mạnh mẽ của Chiết Giang và các bên đối tác tham gia trong tổ chức triển lãm trực tuyến này. Phó Tổng cục trưởng bày tỏ mong muốn và đề xuất Trung Quốc cũng như các nước ASEAN trong thời gian tới quan tâm hơn nữa đến tạo điều kiện thuận lợi đi lại, xuất nhập cảnh cho khách du lịch từ các nước đến Việt Nam và ngược lại.

“Về phía Việt Nam, chúng tôi cam kết đồng hành cùng các bạn tạo thuận lợi đi lại và nỗ lực bảo đảm an toàn cho du khách hai bên. Chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp du lịch hưởng ứng cùng chung tay thúc đẩy du lịch an toàn, chủ động, linh hoạt ứng phó, vượt qua đại dịch”, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu chia sẻ.


Lễ khai mạc Triển lãm (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục lan rộng trên toàn thế giới, gây những khó khăn chưa từng có trong giao lưu, hợp tác văn hóa và du lịch quốc tế nhưng không thể cản trở nỗ lực khôi phục du lịch. Gần đây, Chính phủ Việt Nam đã chuyển từ chính sách “Zero Covid” sang chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt với Covid-19.

Tại đây, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đã vui mừng thông báo với các đối tác về chương trình thí điểm đón khách quốc tế trở lại Việt Nam. Sau gần 20 tháng đóng cửa du lịch quốc tế, Việt Nam đã thí điểm mở cửa đón khách du lịch quốc tế trở lại Việt Nam, trước mắt là 5 điểm đến gồm Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam. Trung Quốc cũng như các nước ASEAN khác đã và đang từng bước chuẩn bị, triển khai kế hoạch mở cửa lại du lịch quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nancy Shukri, Bộ trưởng Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia nhấn mạnh, sự kiện này là một bước quan trọng trong việc chuẩn bị cho môi trường du lịch hậu đại dịch, vốn đang lao đao vì dịch bệnh trên toàn cầu.

"Triển lãm trực tuyến Văn hóa, Du lịch Chiết Giang 2021" bao gồm năm phần là Vẻ đẹp của phong cảnh, Bộ sưu tập Lịch sử, Những làng nghề thủ công, Tiếng vọng của Âm thanh và Hương vị của Giang Nam.

Cùng với Việt Nam, buổi lễ khai mạc cũng có sự tham dự của các quan chức du lịch Singapore, bên cạnh các đại diện từ Trung Quốc và Malaysia.

Theo nhandan.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 235
Đã truy cập: 1352213
Chung nhan Tin Nhiem Mang

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​