Thái Lan sắp cho phép du khách nhập cảnh bằng đường bộ, đường biển

30/11/2021 15:43

Từ tháng 12 tới, Thái Lan sẽ cho phép du khách nhập cảnh bằng đường bộ và đường biển, thay đổi bằng xét nghiệm COVID-19 với khách du lịch bằng đường hàng không và cho phép du khách đến nhiều nơi.Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) ngày 26/11 đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm ban đêm tại 6 tỉnh cuối cùng, đồng thời thời nới lỏng thêm các quy định phòng chống dịch bệnh nhằm khôi phục nền kinh tế và ngành du lịch.

Người phát ngôn CCSA Taweesilp Visanuyothin cho biết lực lượng đặc nhiệm COVID-19 sẽ loại các tỉnh Tak, Nakhon Si Thammarat, Pattani, Yala, Narathiwat và Songkhla khỏi danh sách kiểm soát tối đa từ 1/12 tới cùng với việc chấm dứt giới nghiêm ban đêm ở những địa phương này.

Kể từ tháng 12 tới, Thái Lan cũng sẽ cho phép khách du lịch nhập cảnh bằng đường bộ và đường biển, thay đổi phương pháp xét nghiệm COVID-19 đối với khách du lịch bằng đường hàng không và cho phép khách du lịch đến thăm nhiều tỉnh hơn.

CCSA đã đồng ý với đề xuất của Bộ Y tế điều chỉnh các quy định về xét nghiệm đối với du khách đến bằng đường hàng không từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ bằng cách thay thế xét nghiệm RT-PCR bằng xét nghiệm kháng nguyên từ 16/12.

Sự thay đổi này sẽ cho phép du khách bắt đầu đi lại ở Thái Lan sớm hơn vì xét nghiệm kháng nguyên mất thời gian ngắn hơn nhiều để biết kết quả. Hiện tại, du khách phải qua đêm tại các khách sạn để chờ kết quả RT-PCR trước khi có thể ra ngoài.

Theo người phát ngôn, lý do của thay đổi quy định về xét nghiệm là tỷ lệ du khách bị mắc COVID-19 thấp kể từ khi Thái Lan mở cửa trở lại vào ngày 1/11. Chỉ có 63 du khách trong số 81.000 người đến bằng đường hàng không (tương đương 0,08%) có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ngoài ra, Thái Lan cũng sẽ đưa thêm các tỉnh Kanchanaburi, Nonthaburi và Pathum Thani vào danh sách các địa phương mà khách du lịch có thể đến thăm, ngoài Bangkok, Krabi, Phuket và Phangnga, bắt đầu từ ngày 1/12.

CCSA cũng sẽ cho phép nhập cảnh biên giới trên bộ, bắt đầu từ ngày 24/12 với Nong Khai, tỉnh đối diện với Lào. Chi tiết nhập cảnh bằng đường biển sẽ thông báo sau.

Tuy nhiên, CCSA vẫn duy trì lệnh đóng cửa tất cả các địa điểm giải trí ban đêm cho đến giữa tháng 1/2022 do lo ngại về sự bùng phát của các ổ dịch COVID-19, mặc dù có những kêu gọi từ các nhà điều hành cho phép họ mở cửa vào tháng tới để kiếm tiền vào kỳ nghỉ Năm mới.

Cuộc họp hôm 26/11 của CCSA do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha chủ trì cùng quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp phòng chống dịch COVID-19 thêm 2 tháng đến cuối tháng 1/2022.

Về tình hình COVID-19 ở Thái Lan, quốc gia Đông Nam Á này sáng 26/11 ghi nhận thêm 6.559 ca mắc mới cùng 64 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số các ca mắc từ đầu dịch lên 2.094.886 ca, trong đó có 20.645 người không qua khỏi./.

Theo vietnamplus.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 399
Đã truy cập: 1413371

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​