Hội hoa sở Bình Liêu sẽ diễn ra trong 2 ngày 18-19/12

10/12/2021 14:41

Theo thông tin từ UBND huyện Bình Liêu, Hội hoa Sở năm 2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày 18-19/12 tại rừng sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm.

Hội hoa sở là một trong những chương trình nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch Bình Liêu diễn ra từ ngày 13/11 đến hết tháng 12. Đây cũng là chương trình được tổ chức thường niên duy trì từ năm 2015 đến nay, nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và những nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần thu hút nhà đầu tư, doanh nghiệp lữ hành khai thác tiềm năng, thế mạnh, thúc đẩy phát triển du lịch địa phương, từng bước khẳng định dấu ấn đặc sắc của du lịch Bình Liêu trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Khai mạc Hội hoa sở Bình Liêu năm 2020. Ảnh: Công Thành Khai mạc Hội hoa sở Bình Liêu năm 2020. Ảnh: Công Thành

Nhằm thích ứng phù hợp với tình hình dịch Covid-19, Hội hoa sở năm nay sẽ diễn ra một số hoạt động chính gồm: Chương trình biểu diễn văn nghệ chào mừng; tổ chức cho du khách tham quan rừng sở; diễu hành xe đạp “Khám phá đường biên giới Bình Liêu thiêng liêng, hùng vĩ”; triển lãm ảnh, không gian giới thiệu về du lịch Bình Liêu; trưng bày, mua sắm các sản phẩm OCOP Quảng Ninh tại nhà văn hóa thôn Đồng Long.

Để đảm bảo cho Hội hoa sở diễn ra an toàn, huyện Bình Liêu chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch ở các cấp độ; lập chốt kiểm soát giao thông và phòng chống dịch Covid-19 tại cổng vào Hội hoa sở; bố trí lực lượng hướng dẫn du lịch, kiểm soát người ra vào qua mã QR Code; đẩy mạnh tuyên truyền du khách, nhân dân nghiêm túc thực hiện quy tắc 5K…

Duy Khoa