Quảng Ninh công bố các cơ sở đầu tiên được đón khách du lịch quốc tế

22/12/2021 14:50

Quảng Ninh là một trong 5 địa phương trong cả nước được Chính phủ cho đón khách quốc tế theo chương trình thí điểm, dựa trên các điều kiện: tỷ lệ tiêm chủng vắc-xin cao, năng lực ứng phó với dịch bệnh tốt, có nhiều trải nghiệm du lịch đẳng cấp, hấp dẫn và trọn gói.
 
Vịnh Hạ Long được tỉnh Quảng Ninh thí điểm để đón khách quốc tế
 

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh- Phạm Ngọc Thủy - cho biết, hiện Quảng Ninh đã lựa chọn được các cơ sở du lịch khép kín thí điểm đón khách quốc tế. Trước hết là mô hình tàu nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long và mô hình đón khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu… Những nơi được lựa chọn là điểm đến nổi tiếng, mang thương hiệu du lịch đặc trưng của Quảng Ninh, cung cấp đa dạng các trải nghiệm “all in one” (tất cả trong một). Điểm khác biệt tiếp theo là ở các mô hình này, đơn vị tổ chức dễ dàng bố trí cho du khách di chuyển và trải nghiệm theo luồng riêng, trong không gian biệt lập. Nhân viên khi phục vụ khách quốc tế, sẽ được bố trí ở một khu riêng nhằm giảm tối đa sự tiếp xúc với cộng đồng. Như vậy, ngay cả khi xuất hiện du khách là F0, cũng chủ động ứng phó, rất dễ xử lý…

Theo “tư lệnh” ngành Du lịch Quảng Ninh- Phạm Ngọc Thủy, trên địa bàn tỉnh này hiện rất nhiều đơn vị có đủ điều kiện đón khách quốc tế. Tuy nhiên, quan điểm của tỉnh Quảng Ninh, không làm ồ ạt, mà trước hết việc triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế, sẽ tạo điều kiện cho các đơn vị lữ hành đã có nguồn khách.

Triển khai theo tinh thần này, Sở Du lịch Quảng Ninh sau khi tiến hành thẩm định chặt chẽ các cơ sở đủ điều kiện, đã công bố công khai danh sách các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ trên địa bàn đủ điều kiện đón, phục vụ khách du lịch quốc tế (đợt 1). Trong đó, bao gồm Khách sạn FLC Grand Hạ Long và 2 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải khách du lịch bằng ô tô, đó là Công ty CP Thương mại Du lịch và Vận chuyển khách Tình Nghĩa; Chi nhánh Công ty Viet Way tại Quảng Ninh.

Các tàu được đón khách du lịch quốc tế tham quan trên vịnh Hạ Long (đợt 1), gồm Đội tàu Rồng Việt và Seoul Hạ Long; Tàu du lịch Bình An 68- QN 9289; Tàu du lịch Quảng Nam- QN 9189; Tàu tham quan và lưu trú trên vình Hạ Long (Công ty CP Du lịch thuyền Vàng- 9999); Tàu tham quan trên vịnh Hạ Long (Công ty CP đầu tư Thương mại và Dịch vụ Du lịch Bài Thơ).

congthuong.vnTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1472
Đã truy cập: 1571002

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​