Du lịch an toàn - khởi sắc đầu năm 2022

03/01/2022 13:59

Trong những ngày đầu năm mới 2022, du lịch Quảng Ninh đã ghi nhận tín hiệu đáng mừng, nhiều địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các điểm du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm khép kín ở các khu tách biệt, an toàn, tiếp tục được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh lựa chọn.


Du khách làm thủ tục tại khu du lịch Legacy Yên Tử ngày 1/1/2022.

Chỉ tính riêng trong ngày “xông đất” đầu năm 2022, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đã đón gần 1.600 lượt khách thăm quan, lưu trú và trải nghiệm thủy phi cơ. Công tác đón khách du lịch trong dịp nghỉ lễ tiếp tục được đảm bảo, các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm túc và đúng quy trình. Ông Phạm Thanh Tùng, Giám đốc Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu cho biết: Chúng tôi đã trang bị hệ thống bán và kiểm soát vé tham quan vịnh tự động tại cảng. Đồng thời, việc kiểm soát vé trước khi xuống tàu tham quan cũng được thực hiện tự động bằng quét mã vạch, thay vì nhân viên của Ban Quản lý vịnh Hạ Long phải trực tiếp kiểm tra như trước đây. Cùng với việc du khách tự nâng cao ý thức phòng dịch, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và nhân viên được tiêm ít nhất 2 mũi Vắc-xin phòng dịch…, thì những giải pháp này sẽ góp phần giảm tiếp xúc trực tiếp, phòng chống lây nhiễm, đảm bảo thuận tiện cho khách du lịch trong những ngày đầu năm 2022. Hi vọng, các hoạt động du lịch tại Cảng thời gian tới sẽ có nhiều khởi sắc hơn, đảm bảo an toàn trước dịch bệnh.

Còn theo ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử, công suất phòng trong 3 ngày nghỉ dịp Tết Nguyên đán 2022 cũng được sử dụng đạt đến 90%, du khách chủ yếu đi theo nhóm nhỏ, gia đình, là người nội tỉnh hoặc đến từ các vùng an toàn tại tỉnh ngoài, đã được tiêm ít nhất 2 mũi Vắc-xin phòng chống dịch Covid-19. Tất cả khách du lịch đến Yên Tử trải nghiệm dịch vụ ngày đầu năm mới 2022 đều được giảm 50% giá vé theo chính sách kích cầu du lịch của tỉnh.


Du khách thực hiện nghiêm việc quét mã QR phòng dịch tại sân Golf Tuần Châu.

Anh Trần Quang Minh, du khách đến từ Phú Thọ chia sẻ: Trong đợt nghỉ lễ đầu năm 2022, tôi và gia đình đã lựa chọn Quảng Ninh là điểm đến du Lịch. Hình thức du lịch được lựa chọn sẽ là trải nghiệm tĩnh dưỡng sức khỏe cùng gia đình. Khi trở lại Yên Tử, tôi thấy nơi đây đã thực sự khác xưa rất nhiều từ quang cảnh, cơ sở vật chất, đến các trải nghiệm. Chất lượng dịch vụ ngày càng được cải thiện. Công tác phòng chống dịch cũng được thực hiện quy củ, an toàn, tạo được sự yên tâm cho du khách khi thăm quan, trải nghiệm. Đồng thời, gia đình tôi cũng nghiêm túc tự thực hiện các biện pháp phòng dịch như: đeo khẩu trang, khử khuẩn để có những trải nghiệm an toàn nhất cho chuyến du lịch đầu năm. Chúng tôi cũng rất yên tâm khi lưu trú tại Quảng Ninh do được biết tỉnh làm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 rất tốt trong thời gian qua.

Những ngày đầu năm mới 2022, du khách trong và ngoài tỉnh không chỉ lựa chọn các điểm du lịch khép kín, thoáng đãng và an toàn như: Yên Tử, Vịnh Hạ Long, Yoko Onsen Quang Hanh… mà một số địa điểm hoạt động vui chơi ngoài trời có thể đi về trong ngày cũng được nhiều du khách lựa chọn. Điển hình như chơi Golf, trải nghiệm vườn hoa, cây cảnh...

Chị Đào Thị Tuyết, TP Hạ Long chia sẻ: Dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2022, gia đình tôi và một số người bạn đã quyết định tới sân Golf Tuần Châu để trải nghiệm. Đây là sân mới và cũng rất hợp lý để cả gia đình được trải nghiệm hoạt động thể chất cùng nhau. Mặc dù ngày này, khách tới chơi Golf rất đông, nhưng tôi thấy công tác phòng dịch tại nơi đây được thực hiện rất tốt và kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt nhưng vẫn tạo được sự thoải mái cho du khách. Chúng tôi cũng hết sức vui vẻ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch của tỉnh, vừa đảm bảo sức khỏe cho bản thân, lại vừa đảm bảo được an toàn trong cộng đồng.


Du khách trong và ngoài tỉnh tới sân Golf Tuần Châu vui chơi trong ngày đầu năm mới 2022.

Cùng với các hoạt động đón khách nội tỉnh và trong nước, Quảng Ninh đã sẵn sàng cho phương án an toàn đón du khách quốc tế tới thăm quan, trải nghiệm các sản phẩm du lịch của tỉnh. Các điểm đến và danh sách các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện phục vụ, đón khách quốc tế trong đợt 1 (tháng 1/2022), gồm: Vịnh Hạ Long; tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long; khu du lịch quốc tế Tuần Châu; khu di tích và danh thắng Yên Tử; khu du lịch Móng Cái - Trà Cổ.

Để tiếp tục kích cầu du lịch, tỉnh Quảng Ninh sẽ thực hiện giảm 50% phí thăm quan lưu trú trên Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử. Đây cũng là một "điểm cộng" để du khách lựa chọn đến tỉnh để trải nghiệm các dịch vụ. Ước tính, trong 3 ngày diễn ra dịp nghỉ Tết Nguyên Đán 2020, các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh có thể đón hàng ngàn lượt khách tới tham quan, trải nghiệm. Hy vọng, với những tín hiệu tích cực trong những ngày đầu năm mới, thì hoạt động du lịch của Quảng Ninh sẽ có nhiều khởi sắc để tiến tới hoàn thành mục tiêu đón 9,5 triệu lượt khách trong năm 2022. Qua đó, sớm phục hồi phát triển khu vực kinh tế vốn là thế mạnh của Quảng Ninh.

 

Minh Đức


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 962
Đã truy cập: 2163965

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​