Đại diện 110 hãng hàng không và 200 sân bay sẽ đến Đà Nẵng

18/01/2022 14:08

Ban tổ chức Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á lần thứ 16 (Routes Asia) cho biết sự kiện lớn này sẽ đón tiếp đại diện 110 hãng hàng không và 200 sân bay quốc tế về Đà Nẵng tìm kiếm cơ hội mở rộng mạng lưới đường bay.

Tàu bay vào khu vực đón khách tại sân bay quốc tế Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á lần thứ 16 sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng vào tháng 6 tới. Diễn đàn do UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đăng cai tổ chức.

Ngày 17-1, ông Trần Phước Sơn, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho hay hiện Đà Nẵng chỉ khai thác 8 đường bay nội địa với tần suất 200 chuyến/tuần. Trong khi đó, các đường bay quốc tế gần như đình trệ từ tháng 3-2021 khiến ngành du lịch gặp nhiều khó khăn hơn.

Để đẩy mạnh kế hoạch đón khách quốc tế, TP đã phê duyệt đăng cai Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á. Đây là sự kiện phát triển đường bay duy nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, tạo cơ hội kết nối các cảng hàng không và các điểm du lịch.

Theo ông Trần Phước Sơn, Đà Nẵng kỳ vọng những tác động tích cực từ sự kiện sẽ đưa ngành du lịch quay lại mức tăng trưởng tích cực như trước COVID-19. Đây cũng là cơ hội để thể hiện tính chuyên nghiệp và năng động của điểm đến Đà Nẵng trong mắt bạn bè quốc tế.

Chia sẻ về sự kiện, ông Nguyễn Phi Long, tổng giám đốc Công ty CP thương mại Duy Anh (Tập đoàn Liên Thái Bình Dương), cho hay có rất nhiều nhà đầu tư và hãng hàng không đến với Đà Nẵng trong sự kiện này. Trong đó, ban tổ chức sẽ mời đại diện 110 hãng hàng không và 200 sân bay cùng 30 hãng lữ hành quốc tế.

Đây là cơ hội tiếp cận các hãng hàng không quốc tế để quảng bá về TP Đà Nẵng và hỗ trợ các nỗ lực phát triển đường bay quốc tế đi và đến Đà Nẵng. Theo ông Long, Đà Nẵng là điểm đến rất phù hợp cho các sự kiện, hội nghị du lịch. Do đó, sự kiện sẽ mang lại hiệu quả lâu dài cho sự phát triển tổng thể của TP Đà Nẵng.

Ngoài việc mở rộng mạng lưới đường bay, thu hút du khách các thị trường Đài Loan, Hong Kong, Indonesia, châu Âu đến Việt Nam cũng cần phải chuẩn bị cho khách Việt Nam ra du lịch quốc tế. Ông Long dự đoán đến năm 2024 lượng khách du lịch đến Đà Nẵng sẽ phục hồi như trước dịch COVID-19.

Theo tuoitre.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1435
Đã truy cập: 1570965

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​