Hạ Long nhận Giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022 tại Campuchia

20/01/2022 09:13

Tối ngày 19/1, trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Asean - ATF 2022 đang diễn ra tại Campuchia, Thành phố Hạ Long cùng 2 thành phố khác của Việt Nam là Đà Lạt và Vũng Tàu đã được vinh danh Giải thưởng thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022.


Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long đại diện nhận giải thưởng từ Ban tổ chức.


Trong những năm qua, ngành du lịch Hạ Long đã có những bước phát triển đáng ghi nhận, là một trọng điểm du lịch hàng đầu ở Việt Nam và đang phấn đấu trở thành một trung tâm du lịch quốc tế. Năm 2020, sau khi sáp nhập địa giới hành chính huyện Hoành Bồ vào thành phố Hạ Long theo Nghị quyết số 837/NQ-UBTVQH14, ngày 17/12/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thành phố Hạ Long đã trở thành một đô thị loại I thuộc tỉnh lớn nhất cả nước về diện tích tự nhiên, đơn vị hành chính trực thuộc và sự đa dạng độc đáo “có một, không hai” về cảnh quan, địa hình, tài nguyên du lịch. Việc mở rộng không gian phát triển rộng lớn với tầm nhìn dài hạn trong một đơn vị hành chính thống nhất đã nhân lên sức mạnh về tiềm năng và lợi thế, tối ưu hóa công tác quản lý, khai thác có hiệu quả các nguồn lực.

Với những nỗ lực, định hướng phát triển du lịch bền vững và mở rộng sau sáp nhập, thành phố Hạ Long có thêm những cơ hội mới để phát triển, đặc biệt là du lịch.

Giải thưởng thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022 góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu du lịch Hạ Long nói riêng, Quảng Ninh nói chung; từ đó quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Hạ Long - Quảng Ninh.

Ngoài 3 thành phố dành giải tại hạng mục Giải thưởng thành phố Du lịch sạch, Việt Nam còn có 5 khu nghỉ dưỡng, khách sạn được trao Giải thưởng Khách sạn Xanh ASEAN; 10 đơn vị được trao Giải thưởng địa điểm tổ chức MICE ASEAN; 02 sản phẩm đạt Giải thưởng sản phẩm du lịch bền vững ASEAN.

Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn, hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN đã bàn bạc, thảo luận và nhất trí chính thức mở lại du lịch ASEAN.

 

Vân Oanh - Lan Hương (Phòng VHTT – UBND TP Hạ Long)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1151
Đã truy cập: 2787984

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​