Đón đoàn khách du lịch miền Nam đầu tiên “xông đất” Hạ Long

03/02/2022 21:08

Ngày 3/2, tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức đón đoàn lữ hành nghỉ dưỡng đầu tiên “xông đất” Hạ Long. Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành, TP Hạ Long đã đến dự chương trình và tặng hoa, chúc Tết các du khách.

Đoàn khách du lịch miền Nam đầu tiên xông đất Hạ Long.

Đoàn gồm các hành khách đến từ TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai và các tỉnh Tây Nam Bộ, do Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel) thực hiện kết nối, xây dựng chương trình. Đây là đoàn khách đầu tiên trên cơ sở hợp tác giữa Vietravel với Quảng Ninh, Hà Nội, Ninh Bình; đi theo chương trình du lịch an toàn đã được các bên thống nhất xây dựng và tổ chức thực hiện. Đoàn khách mang thông điệp kết nối, khôi phục hoạt động du lịch giữa các tỉnh, thành phố, vùng miền trong cả nước gắn với an toàn phòng, chống dịch Covid-19 linh hoạt, an toàn, hiệu quả.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng hoa và lì xì cho khách du lịch xông đất đầu năm mới.

Tại Quảng Ninh, đoàn khách tham quan Vịnh Hạ Long và một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, sau đó sẽ tiếp tục hành trình đến các địa phương trong “chuỗi du lịch an toàn”. Tất cả các hành khách tham quan đến Quảng Ninh đều đã được tiêm đủ vắc-xin phòng Covid-19 từ 2 mũi trở lên, tuân thủ đầy đủ quy tắc “5K” để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Dự kiến trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 sẽ có trên 20 đoàn khách từ TP Hồ Chí Minh đến Quảng Ninh do Vietravel và một số công ty lữ hành lớn thực hiện. Việc các đoàn khách từ miền Nam và Tây Nam Bộ quay trở lại sau thời gian dài bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 là một tín hiệu đáng mừng, góp phần phục hồi và tạo đà bứt phá trở lại của thị trường du lịch trong tỉnh. Đồng thời, khẳng định nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong việc giữ địa bàn an toàn, xây dựng thương hiệu Điểm đến du lịch an toàn, thân thiện, hấp dẫn.

Được biết, trong hai ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 (1-2/2), các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã đón trên 40.000 lượt khách du lịch. Dự kiến trong những ngày đầu năm mới, Quảng Ninh sẽ đón được 200.000 – 250.000 lượt khách đến các điểm du lịch, cơ sở dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung vào các điểm, sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh, Vịnh Hạ Long…

https://media.quangninh.gov.vn/618ca5c4-79b3-478a-8adb-4184369067f7/Libraries/HinhAnhBaiViet/A THUY CHAM/du lich_322022_5.jpg

Lãnh đạo Sở Du lịch và Tập đoàn Sun Group "lì xì" đầu năm cho các du khách.

Để đảm bảo triển khai các hoạt động du lịch an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn có diễn biến phức tạp, mặc dù 97% người dân trong tỉnh từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 3, việc đón khách đã được tỉnh chủ động chuẩn bị hết sức khoa học, theo đúng nguyên tắc phòng, chống dịch và được du khách đồng tình thực hiện. Tỉnh đã xây dựng và triển khai dán nhãn đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, thực hiện tuyên truyền, công khai rộng rãi để các cơ sở nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách và nhân dân, du khách biết, phối hợp.

Du khách xuất vé tham quan Vịnh Hạ Long.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 1.467 lượt cơ sở lưu trú du lịch thực hiện đăng ký đánh giá an toàn Covid-19 tại địa chỉ website safe.tourism.com.vn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý; 652 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện dán nhãn đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid-19; 652 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đã được phê duyệt Kế hoạch phòng chống dịch và Phương án xử lý khi có ca Covid-19 tại cơ sở theo hướng dẫn của Sở Y tế.

Theo ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch, bước vào năm Nhâm Dần 2022 với tâm thế và khí thế mới, Quảng Ninh phấn đấu đón 9,5 triệu lượt khách. Chúng tôi đặt niềm tin rằng ngành du lịch sẽ phục hồi và phát triển, đóng góp tích cực cho kinh tế - xã hội của tỉnh, xứng đáng là nền kinh tế mũi nhọn. Để làm được điều đó, Sở sẽ tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Kế hoạch phục hồi du lịch Quảng Ninh với các hoạt động xúc tiến, quảng bá, các chương trình bài bản đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt nhằm giới thiệu, quảng bá điểm đến, sản phẩm, trải nghiệm du lịch. Đồng thời, tiếp tục tham mưu ban hành các chính sách kích cầu du lịch; tổ chức các hoạt động kết nối, hợp tác du lịch với một số tỉnh, thành phố; đẩy mạnh chuyển đổi số…

Hoàng Quỳnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1357
Đã truy cập: 1835201

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​