Hội An vào top điểm đến lãng mạn nhất thế giới

11/02/2022 10:17

Phố cổ Hội An xếp thứ 9 trong top 21 điểm đến lãng mạn nhất thế giới nhân ngày Valentine do tạp chí Time Out lựa chọn.

Tạp chí chuyên du lịch và văn hóa của Anh vừa công bố danh sách 21 điểm đến lãng mạn nhất thế giới nhân ngày Valentine. Theo Time Out, trong một thế giới không ngừng thay đổi và biến động, du khách vẫn tìm thấy nhiều địa điểm lãng mạn để khám phá và tận hưởng. Đây là những điểm đến hứa hẹn cho các cặp đôi nhiều trải nghiệm tràn ngập yêu thương.

Trong top 21 điểm đến, thành phố Montreal của Canada đứng ở vị trí đầu tiên. Châu Á có 4 đại diện là cố đô Kyoto, phố cổ Hội An, đảo quốc Maldives và thành phố cổ bên hồ Udaipur.

Năm nay, phố cổ Hội An đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng điểm đến lãng mạn nhất thế giới. Time Out mô tả, một buổi hẹn hò lý tưởng ở Hội An sẽ là chuyến dạo bộ vào chiều hoàng hôn len lỏi qua các con phố lớp lớp nhà cổ rêu phong và treo đầy đèn lồng hoặc trải nghiệm ngồi thuyền gỗ thả hồn theo dòng nước trên sông Hoài.

Phố cổ Hội An soi bóng sau mưa. Ảnh: Đỗ Anh Vũ

Hội An là thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Nam. Phố cổ Hội An từng là thương cảng quốc tế sầm uất, gồm những di sản kiến trúc từ hàng trăm năm trước, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1999.

Theo vnexpress.net