Hãng nghìn người tham dự 'lễ hội của sự hy vọng' tại thành phố Venice

14/02/2022 14:05

Lễ hội hóa trang Venice Carnival diễn ra vào tháng Hai hằng năm, là một sự kiện được mong chờ nhất ở thành phố xinh đẹp Venice của Italy.

Lễ hội năm nay sẽ kéo dài đến ngày 1/3. (Nguồn: themayor.eu)

Ngày 12/2, hàng nghìn người trong những bộ trang phục lễ hội và đeo mặt nạ truyền thống đã đổ về Quảng trường Saint Mark ở thành phố Venice của Italy để tham gia lễ hội hóa trang Carnival thường niên nổi tiếng.

Không khí náo nhiệt tại "thành phố của các kênh đào" cho thấy cuộc sống đang dần bình thường trở lại sau khi đại dịch COVID-19 khiến sự kiện văn hóa độc đáo này phải thu hẹp quy mô và hủy bỏ trong hai năm liên tiếp trước đó.

Lễ hội hóa trang Venice Carnival diễn ra vào tháng Hai hằng năm, là một sự kiện được mong chờ nhất ở thành phố Venice.

Vào dịp lễ hội này, Venice dường như biến thành xứ sở thần tiên của thế kỷ 17 với những chiếc mặt nạ xinh đẹp cùng trang phục độc đáo của các đoàn diễu hành và người tham gia.

Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, lễ hội Venice Carnival mang về khoảng 70 triệu euro (84 triệu USD) cho ngân sách thành phố Venice và đón tiếp hơn 500.000 lượt khách tới tham gia.

Năm 2021, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, lễ hội đã không thể diễn ra, trong khi năm 2020 sự kiện này chỉ dành cho người dân địa phương.

Năm nay, Venice Carnival trở lại trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 và nhập viện mỗi ngày ở Italy đang có chiều hướng giảm dần trong những tuần gần đây và chính phủ vừa dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở ngoài trời.

Tuy nhiên, màn trình diễn "Thiên sứ bay" khai màn lễ hội và các cuộc diễu hành nhiều màu sắc vốn thu hút đông người tham gia sẽ vẫn bị đình chỉ để tránh lây lan dịch bệnh.

Cristian Scalise, một người dân sinh sống ở Venice, hào hứng chia sẻ: "Đây là lễ hội của hy vọng. Dịch COVID-19 sắp kết thúc và chúng tôi hy vọng sẽ quay trở lại cuộc sống như trước đây."

Hãng thông tấn ANSA của Italy đưa tin khoảng 50.000 người đã đến Venice để tham gia lễ hội Carnival.

Lễ hội năm nay sẽ kéo dài đến ngày 1/3./.

Theo vietnamplus.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1265
Đã truy cập: 2788098

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​