Việt Nam lọt top 10 điểm đến lý tưởng thế giới cho người thích xê dich

16/02/2022 13:00

Trong một khảo sát dành cho những người trẻ yêu thích xê dịch kết hợp làm việc do tạp chí du lịch danh tiếng The Travel bình chọn, Việt Nam xếp thứ 8 trong số 10 điểm đến lý tưởng nhất.

Việt Nam là quốc gia mang đến nhiều trải nghiệm cho thế hệ trẻ ưa trải nghiệm và thích làm việc tự do. (Ảnh minh họa: CTV/Vietnam+)


Tạp chí du lịch nổi tiếng Canada là The Travel vừa công bố danh sách 10 điểm đến thích hợp nhất cho thế hệ “du mục kỹ thuật số” hay còn được gọi với cụm từ “Digital Nomads,” trong đó Việt Nam xếp thứ 8/10 những quốc gia được nêu tên trong danh sách này.

Top 10 điểm đến được các du khách bình chọn bao gồm các nước: Serbia, Colombia, Đức, Cộng hòa Estonia, Sri lanka, Iceland, Mexico, Việt Nam, Indonesia và Thái Lan.

“Digital Nomads” là cụm từ chỉ những người trẻ mà cuộc sống của họ gắn liền với những chuyến đi, thích trải nghiệm, khám phá những nền văn hóa mới lạ và gắn với thiết bị công nghệ. Họ thuộc một thế hệ ưa thích làm việc tự do với những công việc điển hình như truyền thông, marketing, thiết kế, công nghệ thông tin, dạy kèm hay tư vấn…

Thế hệ này dành phần lớn thời gian để di chuyển, đắm mình trong những vùng đất mới lạ nhưng vẫn có thể làm việc ở mọi nơi mọi lúc để chi trả cho các chi phí cá nhân. Chính vì thế Internet không chỉ là cầu nối họ với khách hàng mà còn là “người đồng nghiệp luôn sát cánh và đồng hành trên mọi nẻo đường.”

Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng là điểm đến lý tưởng cho những “công dân kỹ thuật số” này, bởi công việc đặc thù của họ phụ thuộc vào việc kết nối Internet, nguồn điện dồi dào và những tiện nghi cơ bản khác.

Theo đánh giá của đại diện The Travel, mặc dù Việt Nam chưa phải quốc gia phát triển nhất nhưng lại là môi trường lý tưởng cho những người trẻ thế hệ kỹ thuật số đặt chân tới trải nghiệm và khám phá.

Bởi Việt Nam là một đất nước yên bình, con người thân thiện, thời tiết hiền hòa, dễ dàng giúp con người cân bằng giữa công việc và thư giãn. Hơn nữa, đây là một trong những quốc gia châu Á có hạ tầng kỹ thuật khá phát triển.

Những năm gần đây, Chính phủ đã bắt đầu đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách du lịch quốc tế tới Việt Nam. Chi phí sinh hoạt hợp lý cũng chính là một trong những yếu tố giúp Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng cho những “Digital Nomads”./.

Theo vietnamplus.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1201
Đã truy cập: 1835045

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​