Xu hướng đặt trải nghiệm du lịch làm quà tặng

16/02/2022 08:23

Sau đại dịch, quà tặng là vé máy bay, voucher nghỉ dưỡng, liệu trình spa... đang là xu hướng được quan tâm.

Sau đại dịch, nhiều người quan tâm đến trải nghiệm hơn là vật chất. Ảnh: Unsplash

Một khảo sát với hơn 1.000 người Mỹ của Công ty Công nghệ Adobe cho thấy, 51% người trả lời dự định tặng quà vật chất vào các ngày lễ, còn 17% dự định tặng "một trải nghiệm". Các trải nghiệm được nói đến thường là vé máy bay, voucher nghỉ dưỡng, liệu trình spa, các hoạt động thể thao...

Kết quả trên dự đoán một xu hướng có tiềm năng phát triển trong tương lai, bởi đại dịch đang dần kết thúc đã khiến du lịch trở thành mối quan tâm của nhiều người trong năm 2022. Những món quà "trải nghiệm" không mới, nhưng phù hợp với nhu cầu tối giản trong văn hóa tặng quà, không chiếm chỗ hành lý và không cần đóng gói.

Migle Rakauskaite, Giám đốc tiếp thị của website trải nghiệm du lịch Tingly, cho biết, đại dịch đang thúc đẩy xu hướng tặng quà trải nghiệm du lịch. "Truyền thống tặng quà đang thay đổi. Mọi người dường như coi trọng thời gian chất lượng bên nhau và làm điều gì đó có ý nghĩa. Thứ quà tặng này có giá trị hơn rất nhiều so với vật chất thông thường", cô cho biết.

Một số gợi ý về "quà tặng trải nghiệm" là một căn phòng nghỉ vào cuối tuần, chuyến cắm trại qua đêm hoặc tour du lịch trọn gói... Việc đặt dịch vụ cũng dễ dàng khi bạn chỉ cần vài thao tác trên bàn phím. Người nhận được quà sẽ được trải nghiệm những điều thú vị trong tương lai, như tour ẩm thực đường phố ở Việt Nam, chuyến bay khinh khí cấu ở Chicago (Mỹ), ngồi trên thuyền gondola qua các kênh đào ở Venice (Italy). Người nhận quà đôi khi sẽ bất ngờ vì họ được chọn trải nghiệm cho riêng mình, tự lên lịch trình và thời điểm phù hợp.

Theo vnexpress.net


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1169
Đã truy cập: 2788002

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​