Nhiều nước mở cửa trở lại với du khách quốc tế

21/02/2022 07:58

Australia sẽ hoan nghênh du khách quốc tế từ ngày 21/2, gần hai năm sau khi đóng cửa biên giới do bùng phát dịch Covid-19. Quyết định mới được Chính phủ Australia đưa ra sau khi đạt tỷ lệ tiêm phòng cao và số ca nhiễm mới đang giảm. Từ ngày 21/2, khách du lịch và doanh nhân sẽ được phép nhập cảnh. Khách nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ không phải cách ly. Australia từng bước mở cửa từ tháng 11/2021, đầu tiên là cho phép người Australia xuất nhập cảnh, sau đó cho phép sinh viên quốc tế và một số người lao động nước ngoài.

 Du khách tới sân bay quốc tế ở Sydney (Australia).

Thủ tướng Malaysia yêu cầu Bộ Y tế nước này trình Chính phủ các đề xuất và quy trình hoạt động tiêu chuẩn liên quan tới việc mở cửa biên giới trong thời gian từ 2 đến 3 tuần tới. Từ đó Chính phủ sẽ quyết định có nên mở lại hoàn toàn biên giới hoặc với các hạn chế đối với các quốc gia được chọn. Trước đó, Chủ tịch Hội đồng Phục hồi quốc gia đã đề xuất Malaysia mở cửa hoàn toàn biên giới từ ngày 1/3, trong đó không yêu cầu cách ly y tế và kiểm dịch bắt buộc đối với khách du lịch.

Thủ tướng Malaysia sẽ thăm chính thức Thái Lan từ ngày 24 đến 26/2 nhằm thúc đẩy việc mở cửa trở lại biên giới giữa hai nước. Bên cạnh đó, lãnh đạo hai nước cũng sẽ thảo luận về việc công nhận hộ chiếu vắc-xin của nhau và tìm kiếm cơ hội đầu tư và trao đổi thương mại hậu Covid-19.

Trước đó, Thái Lan thông qua kế hoạch mở cửa trở lại đường biên giới Thái Lan-Malaysia vào tháng 3 tới nhằm thu hút khách du lịch do khách du lịch Malaysia là nhóm du khách lớn nhất đến thăm vương quốc này thời kỳ trước đại dịch. Theo thống kê của năm 2019, Thái Lan đã ghi nhận gần 40 triệu du khách, trong đó có 4,1 triệu du khách đến từ Malaysia.

Theo nhandan.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1158
Đã truy cập: 2787991

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​