Du lịch Quảng Ninh đón khách an toàn trong điều kiện bình thường mới

23/02/2022 13:48

Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh có gần 700 doanh nghiệp, cơ sở du lịch đạt các tiêu chí an toàn về phòng, chống dịch theo bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.Du khách thập phương chiêm bái phật tại Chùa Đồng, trên đỉnh Yên Sơn, trong quần thể Khu Di tích và Danh thắng Yên Tử. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)


Việc Chính phủ đồng ý mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ 15/3 là tin vui với các doanh nghiệp du lịch sau 2 năm tê liệt do dịch COVID-19.

Để đón khách trở lại trong trạng thái bình thường mới, ngành du lịch Quảng Ninh đã có nhiều biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả để đón khách an toàn.

Ngay từ thời điểm đầu năm, ngành du lịch Quảng Ninh đã mở cửa một số điểm du lịch đáp ứng yêu cầu và được dán nhãn an toàn, nhất là các điểm du lịch tâm linh đã thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến chiêm bái.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, các điểm, khu du lịch tăng cường khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, thực hiện nghiêm 5K và có mã QR Cod để du khách quét; yêu cầu khách đeo khẩu trang và tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19.

[Quảng Ninh đón trên 300.000 lượt khách trong những ngày đầu Xuân]

Ông Đinh Hiếu Chung, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tuần Châu cho biết, qua 2 năm ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đến nay, Tập đoàn đã dần thích nghi với những công việc chuyển đổi và đã có những biện pháp, kịch bản cụ thể cho năm 2022.

Tập đoàn chuẩn bị sẵn những biện pháp về y tế, đặc biệt tổ chức cho du khách tham gia vào những hành trình khép kín tại đảo Tuần Châu và thành phố Hạ Long nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, công suất buồng phòng đã bắt đầu tăng trở lại. Bên cạnh đó, các khách sạn ở Hạ Long đã chuẩn bị kỹ lưỡng cả về cơ sở vật chất, nhân sự, nâng cao chất lượng phục vụ để đón khách du lịch trong tình hình mới.

Bà Phan Thị Hồng, Phó Giám đốc lưu trú, Khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh cho biết, khách sạn đã chuẩn bị sẵn các chương trình phù hợp để đảm bảo chất lượng cũng như phòng, chống dịch hiệu quả nhằm đón khách trở lại.

Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh có gần 700 doanh nghiệp, cơ sở du lịch đạt các tiêu chí an toàn về phòng, chống dịch theo bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh chia sẻ tỉnh vẫn tổ chức các hoạt động liên quan đến đón khách du lịch từ đầu năm trong điều kiện thích ứng tình hình mới.

Tuy nhiên, khi khách đến với Quảng Ninh, Sở trao đổi với đơn vị lữ hành tổ chức những chương trình du lịch có tính an toàn và thực hiện nghiêm thông điệp 5K, tiêm đầy đủ vaccine phòng COVID-19. Và vì thế thời gian vừa qua, các điểm du lịch trên địa bàn có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn, lượng khách đến rất đông, nhất là du lịch tâm linh.

Sở Du lịch Quảng Ninh cam kết đồng hành với các doanh nghiệp, du khách, đồng thời sẽ có các giải pháp xử lý phù hợp với các tình huống phát sinh trong quá trình đón du khách.

Đồng thời, Sở tiếp tục theo dõi và có kiến nghị với các cấp chính quyền để có sự điều chỉnh kịp thời, phù hợp với tình hình mới, bảo đảm thích ứng linh hoạt, an toàn, phấn đấu đạt mục tiêu đón 9,5 triệu lượt khách trong năm 2022./.

Theo vietnamplus.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1849
Đã truy cập: 2679731

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​