Vân Đồn: Chủ động cơ sở vật chất cho mùa du lịch

02/03/2022 08:34

Vân Đồn hiện có 118 nhà hàng phục vụ ăn uống, 173 cơ sở lưu trú. Để khởi động lại hoạt động du lịch của địa phương trong trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, Vân Đồn đã chủ động thực hiện các điều kiện cần thiết, kiểm tra công tác phòng chống dịch của các cơ sở du lịch, yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh phải chấp hành thực hiện nghiêm quy định 5K.

 

Khách sạn Diamond nằm tại thị trấn Cái Rồng có 24 phòng, mặc dù mới đi vào hoạt động được hơn 2 tháng, nhưng khách sạn đã có trên 200 khách tới lưu trú. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch một cách tốt nhất, khách sạn thường xuyên phun khử khuẩn, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tập huấn cho nhân viên những kỹ năng về phòng chống dịch Covid-19, để từ đó hướng dẫn khách lưu trú thực hiện phòng chống dịch theo yêu cầu.


Nhân viên Khách sạn Diamond làm thủ tục nhận phòng và khai báo y tế cho du khách.

Bà Phạm Thị Mến, quản lý Khách sạn Diamond, cho biết: Khách đến lưu trú tại khách sạn phải đảm bảo chấp hành nghiêm quy định 5K, quyét mã Qr-code, khai báo y tế... Đồng thời, các nhân viên cũng được tập huấn để có thể hỗ trợ khách kịp thời, ngay tại chỗ, nếu xảy ra sự cố liên quan đến dịch Covid-19. Chúng tôi cũng có số điện thoại tư vấn về dịch ở các phòng, để khách có thể gọi nếu có nhu cầu. Đến thời điểm này, chúng tôi đã sẵn sàng đón khách cho một mùa du lịch mới, với tinh thần đảm bảo an toàn một cách cao nhất.

Đối với các nhà hàng phục vụ ăn uống, huyện Vân Đồn cũng tiến hành kiểm tra sát sao. Ngoài việc yêu cầu các nhà hàng thực hiện nghiêm việc đảm bảo VSATTP, không để xảy ra những sự việc đáng tiếc ảnh hưởng đến “thương hiệu” du lịch của Vân Đồn, chính quyền địa phương cũng yêu cầu các chủ nhà hàng, cơ sở hoạt động kinh doanh ăn uống phải chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch, nếu vi phạm, không thực hiện nghiêm sẽ bị đóng cửa theo đúng quy định đề ra.

Để công tác kiểm soát được chặt chẽ, tránh làm cho có, UBND huyện Vân Đồn cũng giao cho chính quyền các xã, thị trấn có cơ sở kinh doanh nhà hàng phải thường xuyên giám sát chặt chẽ việc tổ chức phòng chống dịch tại địa phương. Chính vì vậy, qua công tác kiểm tra, nhắc nhở thường xuyên, đến thời điểm này, các cơ sở kinh doanh nhà hàng phục vụ ăn uống ở huyện Vân Đồn, luôn sẵn sàng phục vụ một cách tốt nhất cho du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại chỗ.

Bà Trần Thị Tuyết, Giám đốc Công ty TNHH MTV Tuyết Tuyết, cho biết: Chúng tôi luôn đảm bảo yêu cầu về phòng dịch đối với các nhân viên làm việc tại khách sạn, nhà hàng của công ty. Đồng thời, chuẩn bị thực phẩm để phục vụ đầy đủ, chu đáo, sẵn sàng đón thực khách.

Bên cạnh đó, Vân Đồn cũng đẩy nhanh việc hoàn thiện các dự án phục vụ cho du lịch như: Đường trục chính nối các khu chức năng chính KKT Vân Đồn; khu đô thị Phương Đông; khu đô thị Ocean Park; đường trung tâm khu đô thị Cái Rồng; cao tốc Vân Đồn - Móng Cái; mở rộng tỉnh lộ 334, đoạn từ sân golf Ao Tiên đến nút giao giữa tỉnh lộ 334 và đường vào công viên phức hợp KKT Vân Đồn; nhà máy cấp nước và hệ thống phân phối nước sạch phục vụ nhân dân và khách du lịch tại đảo Minh Châu, Quan Lạn... Đây sẽ là những yếu tố quan trọng thúc đẩy du lịch Vân Đồn khôi phục, phát triển mạnh mẽ trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Mặc dù diễn biến của dịch Covid-19 khá phức tạp, song để chủ động trong trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, phát triển kinh tế, huyện Vân Đồn vẫn đang nỗ lực hết mình, khôi phục lại hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động du lịch của địa phương. Mong rằng từ nỗ lực đó, du lịch của Vân Đồn sẽ khởi sắc trở lại, đóng góp vào sự phát triển ổn định chung của du lịch Quảng Ninh.

 

Nguyễn Duy


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1151
Đã truy cập: 1629448

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​