Ấn tượng Festival áo dài Quảng Ninh 2022

25/04/2022 08:28

Tối 23/4, tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (TP Uông Bí), đã diễn ra chương trình Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 - Miền di sản với chủ đề “Tâm thân an tịnh”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các chương trình của tỉnh nhằm kích cầu du lịch sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cùng hàng nghìn người dân, du khách.

Hồ Ngoạn Nguyệt thuộc Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử được lựa chọn là sân khấu thực cảnh cho sự kiện này.

Với chủ đề “Tâm thân an tịnh”, Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 mang đến 12 bộ sưu tập áo dài của 12 nhà thiết kế áo dài hàng đầu cả nước như Minh Hạnh, Ngọc Hân, Huệ Thi, Cao Minh Tiến, Trung Beret, Trần Thiện Khánh… Các bộ sưu tập áo dài đều được lấy cảm hứng từ văn hóa Phật giáo và mang tinh thần của thiên nhiên Yên Tử như: Rừng trúc, mây gió, sương khói, trăng, khái niệm về Thiền và sự tĩnh tại...

Thiết kế áo dài nằm trong bộ sưu tập của NTK Trung Beret.

Chương trình quy tụ hơn 300 diễn viên, nghệ sĩ, người mẫu nổi tiếng. Đặc biệt, trong chương trình còn có sự xuất hiện và trình diễn của 48 khách mời là 12 gia đình của các đại sứ ngoại giao và đại diện 3 tổ chức thế giới UNESCO, UNICEF và WHO.

Chương trình đã mang đến cho nhân dân và du khách một không gian trình diễn áo dài nghệ thuật kết hợp giao lưu văn hóa ấn tượng, hấp dẫn.

Ông Christian Manhart, Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam, chia sẻ những cảm nhận về áo dài Việt Nam và Di tích, danh thắng Yên Tử của Quảng Ninh.

Trong khuôn khổ Fesival Áo dài Quảng Ninh năm 2022 còn diễn ra không gian triển lãm Áo dài, Lụa và Gai từ ngày 16/4 đến hết ngày 2/5 tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (TP Uông Bí), Bảo tàng Quảng Ninh (TP Hạ Long) và trình diễn áo dài với chủ đề "Quảng Ninh - miền di sản" tại TP Cẩm Phả vào ngày 29/4.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương cùng hàng nghìn người dân, du khách tham gia chương trình.

Đây là năm thứ 2 Quảng Ninh tổ chức Festival Áo dài, qua đó nhằm tôn vinh, quảng bá vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam. Đồng thời, quảng bá hình ảnh, giá trị văn hóa của Di tích, danh thắng Yên Tử trên hành trình trở thành Di sản thế giới. Qua đó, góp phần giới thiệu, truyền thông rộng rãi vẻ đẹp văn hóa, vùng đất, con người, đặc sắc du lịch của Quảng Ninh và Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Nguyễn Dung – Khánh Giang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1307
Đã truy cập: 1570837

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​