Quảng Ninh mến khách

25/04/2022 08:47

Quảng Ninh là điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách, hấp dẫn, sẵn sàng đón bạn trở lại – Thông điệp này đang được các cấp, ngành, địa phương và người dân Quảng Ninh lan toả mạnh mẽ với nhiều hoạt động, chương trình, sự kiện ý nghĩa được tổ chức xuyên suốt trong năm nay ở tất cả các địa phương trong tỉnh.

Để thể hiện sự mến khách của mình, lan toả hình ảnh mảnh đất, con người Vùng mỏ, Quảng Ninh vừa quyết định sẽ không bán vé các môn thi đấu trong Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (Sea Games 31) tổ chức tại Quảng Ninh. Người dân, du khách trong và ngoài nước thoải mái vào xem miễn phí các môn thi đấu được tổ chức tại Quảng Ninh, nhưng phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch. UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao có văn bản báo cáo xin ý kiến của Ban Tổ chức Sea Games 31 tại Việt Nam về chủ trương nêu trên để đảm bảo thống nhất trong tổ chức thực hiện và đúng quy định, đồng thời lập đề xuất in giấy mời, báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Sea Games 31 sẽ được tổ chức từ ngày 12-23/5 với sự tham gia của 11 đoàn đến từ 11 quốc gia, tổ chức 40 môn thi với 525 nội dung. Cùng với thủ đô Hà Nội, có 11 tỉnh, thành phố khác cùng tham gia tổ chức các môn thi đấu của Sea Games lần này, gồm: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang.

Quảng Ninh sẽ không bán vé các môn thi đấu trong Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (Sea Games 31) tổ chức tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh là địa phương đăng cai tổ chức nhiều thứ 2 các môn thi đấu tại Sea Games 31 chỉ sau Hà Nội với 7 môn, gồm: Bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển, ba môn phối hợp (bơi, đua xe, chạy) tổ chức tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long); môn bóng đá nữ được tổ chức tại SVĐ Cẩm Phả (TP Cẩm Phả); bóng chuyền trong nhà tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ (TP Hạ Long); cờ tướng tại Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử (TP Uông Bí); cờ vua tại Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh (TP Hạ Long).

Tại Sea Games lần này, Quảng Ninh dự kiến sẽ đón hơn 1.500 người bao gồm đại biểu, trọng tài, vận động viên, huấn luyện viên... Đến thời điểm hiện tại các địa điểm tổ chức thi đấu ở Quảng Ninh đã sẵn sàng cho Sea Games 31. Trong đó, SVĐ Cẩm Phả - nơi tổ chức môn bóng đá nữ được Quảng Ninh đầu tư 240 tỉ đồng nhằm hoàn thiện sân, mái che khán đài A, B; điều chỉnh kích thước mặt sân theo tiêu chuẩn quốc tế; thay mặt sân bằng cỏ chuyên dùng; bổ sung hệ thống tưới nước tự động; bổ sung, điều chỉnh hệ thống tưới nước mặt sân và cống thoát nước xung quanh; đầu tư hệ thống âm thanh, ánh sáng đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế…

Đối với môn bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển và 3 môn phối hợp tổ chức tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, hiện Công ty TNHH Âu Lạc Tuần Châu đã tiến hành đổ cát bổ sung làm các sân thi đấu, sân tập; kẻ vẽ đường chạy, đạp xe; mua sắm các trang thiết bị, dụng cụ chuyên môn như cột, lưới, cầu môn; lắp dựng khán đài và các nhà bạt làm các phòng chức năng…

Cùng với chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất sẵn sàng tổ chức 7 môn thi đấu, công tác bố trí, sắp xếp địa điểm ăn, nghỉ, đảm bảo dịch vụ công cộng phục vụ đại biểu, ban tổ chức, trọng tài, vận động viên, huấn luyện viên cũng được các ngành, địa phương triển khai tích cực, chuẩn bị chu đáo. Công tác tuyên truyền, lễ tân, khánh tiết được triển khai bài bản truyền đi thông điệp về một Sea Games 31 ấn tượng, thành công.

Việc Quảng Ninh được chọn là địa phương tổ chức nhiều môn thi đấu thứ 2 tại Sea Games 31 cho thấy sự đánh giá cao của Ban Tổ chức về cơ sở hạ tầng thể thao cũng như tính chuyên nghiệp trong tổ chức các sự kiện tầm cỡ quốc gia, quốc tế của tỉnh. Quảng Ninh cũng nhận thấy đây là cơ hội để quảng bá thương hiệu, sản phẩm du lịch hấp dẫn, hình ảnh về vùng đất, con người Quảng Ninh với thông điệp điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách, hấp dẫn, sẵn sàng đón bạn trở lại.

Thái Bình


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1406
Đã truy cập: 1570936

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​