Cơ hội cho du lịch phát triển

09/05/2022 14:00

Như vậy là SEA Games 31 đã chính thức bắt đầu diễn ra tại Quảng Ninh với môn thi đấu đầu tiên được tổ chức ngày 6/5/2022 là môn bóng ném bãi biển với 4 đội nam tham gia. So với các địa phương được đăng cai tổ chức các môn thi đấu tại SEA Games 31, Quảng Ninh là nơi diễn ra thi đấu của 7 môn - nhiều thứ hai chỉ sau thủ đô Hà Nội. Đây được coi là cơ hội không thể tốt hơn để tỉnh quảng bá hình ảnh về vùng đất, con người Quảng Ninh.

 

Theo số liệu của Ban Tổ chức SEA Games 31, trong các ngày từ 6/5-22/5/2022, sẽ có khoảng 1.400 người tham gia vào sự kiện thể thao quy mô khu vực tại Quảng Ninh, gồm 333 vận động viên nam nữ, 138 cán bộ, huấn luyện viên, 100 quan chức, khách mời quốc tế, 284 trọng tài, 320 tình nguyện viên và khoảng 100 phóng viên trong nước và quốc tế đưa tin về sự kiện.

Tại kỳ Đại hội lần này, Quảng Ninh đăng cai 7 môn thi đấu, gồm bóng đá nữ, bóng ném bãi biển, bóng chuyền bãi biển, cờ vua, ba môn phối hợp (bơi, chạy, xe đạp) tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, Nhà thi đấu 5.000 chỗ phường Đại Yên (TP Hạ Long), Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử (TP Uông Bí), Sân vận động Cẩm Phả (TP Cẩm Phả).

Từ nhiều ngày qua, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo cho các vận động viên tranh tài đã được tỉnh quan tâm chỉ đạo hoàn thiện, các doanh nghiệp tích cực vào cuộc. Do SEA Games 31 diễn ra ngay sau dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, sau các hoạt động du lịch mở cửa trở lại nên thời gian qua, công tác quảng bá cho SEA Games 31 đã được thực hiện bằng nhiều hình thức pano, áp phích, trên báo chí, các kênh xúc tiến du lịch của tỉnh. Hình ảnh về một Quảng Ninh - điểm đến an toàn, thân thiện đã được lan tỏa như một thông điệp đến với các đoàn tham dự SEA Games cũng như du khách trong và người nước. Vịnh Hạ Long, Yên Tử - những danh thắng, di sản với những giá trị nổi bật toàn cầu có dịp để giới thiệu đến các vận động viên, huấn luyện viên, quan chức thể thao các nước những vẻ đẹp, giá trị của mình. Trung tâm Truyền thông tỉnh đã phát hành cuốn sách ảnh giống như cẩm nang du lịch giới thiệu về du lịch Quảng Ninh, những vẻ đẹp vùng đất, con người Quảng Ninh để phát đến các vận động viên, huấn luyện viên.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu khẳng định sau 19 năm, từ năm 2003 đến nay, Việt Nam mới tiếp tục đăng cai tổ chức SEA Games. Đây cũng là sự kiện lớn đầu tiên của Đông Nam Á sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Do đó, ngành du lịch cũng nỗ lực vì mục tiêu tổ chức thành công SEA Games 31 thông qua việc đón tiếp, phục vụ nhu cầu ăn ở, đi lại của các vận động viên, huấn luyện viên, quan chức thể thao, cổ động viên và khách du lịch.

Không nằm ngoài chủ trương chung của ngành Du lịch, tỉnh Quảng Ninh cũng đã coi SEA Games 31 là cơ hội không thể tốt hơn cho việc quảng bá du lịch bằng việc tỉnh chỉ đạo bố trí, sắp xếp địa điểm lưu trú cho Ban Tổ chức và các huấn luận viên, vận động viên tại 5 khách sạn tốt với trên 3.000 phòng nghỉ ở tất cả các địa điểm tổ chức thi đấu. Tỉnh chỉ đạo cơ quan, đơn vị phục vụ SEA Games 31 của tỉnh nghiên cứu, tổ chức chương trình tham quan, trải nghiệm cho các đoàn thể thao xen kẽ giữa các ngày thi để vận động viên, huấn luyện viên có cảm nhận tốt nhất về Quảng Ninh. Đặc biệt, hơn 1.400 người là thành viên Ban Tổ chức, trọng tài, vận động viên và huấn luyện viên tham dự SEA Games 31 tại Quảng Ninh sẽ được miễn phí tham quan các điểm du lịch lớn trên địa bàn tỉnh.

Dù nay mới chỉ là tháng 5 nhưng có thể khẳng định SEA Games 31 là một trong các sự kiện tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh trong năm 2022. Lần đầu tiên, Quảng Ninh đăng cai sự kiện thể thao khu vực lớn như thế này. Đó là thách thức nhưng cũng là cơ hội không thể tốt hơn cho quảng bá, tạo sức bật để du lịch Quảng Ninh phát triển.

 

Đại Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1358
Đã truy cập: 1570888

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​