Rà soát các nội dung chuẩn bị tổ chức Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022

11/05/2022 08:18

Chiều 10/5, tại TP Hạ Long, Sở Du lịch đã tiến hành họp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan nhằm rà soát, thống nhất các nội dung chuẩn bị tổ chức Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022.


Các đơn vị khảo sát địa điểm thực tế tổ chức Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022.

Theo kế hoạch, Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 13-15/5 tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu (phường Tuần Châu, TP Hạ Long). Đến nay, công tác chuẩn bị đã và đang được các đơn vị lên phương án, khẩn trương xúc tiến triển khai theo kế hoạch, từ lắp dựng, bố trí cấp điện cho các gian hàng, công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo ANTT, ATGT, an toàn vệ sinh thực phẩm cho đến việc chuẩn bị về nhân lực cũng như các mặt hàng, sản phẩm đặc sắc, mang dấu ấn riêng tới trưng bày, trình diễn, các chương trình nghệ thuật biểu diễn tại Liên hoan của các địa phương.

Cùng với báo cáo về tiến độ, đại diện các đơn vị, địa phương dự họp đã đề xuất một số nội dung nhằm bảo đảm tốt việc triển khai các phần việc trong quá trình tổ chức Liên hoan. Đồng thời, các đơn vị đã đi khảo sát thực tế địa điểm tổ chức sự kiện và tìm hiểu về các vấn đề liên quan.


Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022 sẽ có 150 gian hàng trưng bày, giới thiệu ẩm thực, sản phẩm OCOP Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố. Ảnh chụp tại Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2020.

Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh năm nay được tổ chức tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, rất gần với địa điểm diễn ra 3 môn thi đấu trong khuôn khổ SEA Games 31. Liên hoan diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, dự kiến sẽ thu hút lượng khách du lịch đông đảo, trong đó có khách quốc tế đến với Quảng Ninh tham dự SEA Games 31 và du khách quốc tế đang sinh sống tại Quảng Ninh, Việt Nam.

Liên hoan ẩm thực lần này sẽ có 150 gian hàng trưng bày, giới thiệu ẩm thực, sản phẩm OCOP Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố; gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh với thông điệp “Quảng Ninh - Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn; sẵn sàng đón bạn trở lại”. Cùng với đó, trong khuôn khổ sự kiện còn có các chương trình nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc đường phố, trò chơi dân gian, chế biến ẩm thực và pha chế cocktail… đặc sắc, hấp dẫn.

 

Phan Hằng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 922
Đã truy cập: 2163925

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​