Tổng thống Hy Lạp và Đoàn đại biểu cấp cao Hy Lạp thăm Vịnh Hạ Long

17/05/2022 11:08

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 15 đến 19/5/2022 theo lời mời của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ngày 17/5, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cùng Đoàn đại biểu cấp cao Hy Lạp đến tham quan Vịnh Hạ Long. Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đón tiếp và tặng hoa chào mừng.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tặng hoa, chào mừng Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cùng Đoàn đại biểu cấp cao Hy Lạp đến tham quan Vịnh Hạ Long.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bày tỏ vui mừng được đón Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cùng Đoàn đại biểu cấp cao Hy Lạp đến tham quan Vịnh Hạ Long. Đồng thời giới thiệu nhanh đến Tổng thống và Đoàn về giá trị địa chất, địa mạo, lịch sử, văn hóa nổi bật của di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Tiễn đoàn lên tàu đi thăm Vịnh Hạ Long, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc chuyến thăm và làm việc của Đoàn thành công tốt đẹp.

Tiễn đoàn lên tàu tham quan Vịnh Hạ Long, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, giới thiệu nhanh đến Tổng thống và Đoàn đại biểu về những nét nổi bật của di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và bày tỏ vui mừng khi được tham quan Di sản - kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long cũng như sự thân thiện, mến khách của con người Quảng Ninh.

Sau lễ đón tiếp đoàn tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và các thành viên Đoàn đại biểu đã lên tàu đi tham quan Vịnh Hạ Long.

Hoàng Nga