Trải nghiệm mùa hoa sim ở Hải Sơn

23/05/2022 09:28

Mùa hè đến cũng là thời điểm các đồi sim ở Hải Sơn, xã vùng biên giới của TP Móng Cái nở rộ. Du khách đến đây vào dịp giữa tháng 5 còn được trải nghiệm Lễ hội Hoa sim biên giới và nhiều điểm đến hấp dẫn do TP Móng Cái tổ chức.

Tháng 5 là mùa hoa sim nở rộ ở nhiều nơi trên địa bàn xã Hải Sơn, nhưng đẹp nhất vẫn là đồi sim cách trung tâm xã khoảng 3km.

Du khách có nhiều cơ hội cùng trải nghiệm đồi sim với các cô gái bản địa, dưới tán cây sim cao hơn 2m.

Thác 72 gian cao khoảng 4m chảy ra hồ Tràng Vinh cách trung tâm xã Hải Sơn khoảng 15km, được nhiều du khách đến trải nghiệm.

Dòng nước chảy ra hồ Tràng Vinh luôn trong veo cả những ngày có mưa nhỏ.

Nhiều du khách thích trải nghiệm ở làng Bích họa thuộc xóm họ Đặng, thôn Pò Hèn, xã Hải Sơn, với 19 ngôi nhà vẽ tranh tường.

Hay xem các cô gái dân tộc ở xã Hải Sơn đá bóng cũng đầy hấp dẫn.

Cuối ngày, cùng người dân bản địa thưởng thức ẩm thực cơm mẹt với các món ăn dân dã vùng cao như: Xôi ngũ sắc, lợn bản, ngan đen, măng rừng, gà đồi nướng củi, cá suối... sẽ làm hài lòng ngay cả du khách khó tính nhất.

Công Thành