Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma: “Quảng Ninh sẽ tiếp tục là điểm hẹn của rất nhiều sự kiện quốc tế quan trọng”

22/06/2022 10:43

Ngày 21/6, Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 diễn ra tại Quảng trường 30/10 (phường Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh) với sự tham gia đồng diễn Yoga của gần 3.000 người là các huấn luyện viên, vận động viên các CLB Yoga và những người yêu thích, thực hành Yoga tại tỉnh Quảng Ninh, TP Hải Phòng và TP Hà Nội. Dự chương trình có Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cùng Liên đoàn Yoga Việt Nam và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của tỉnh.

Nhân dịp này, phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc phỏng vấn ông Pranay Verma, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam.


- Thưa Đại sứ Pranay Verma, theo ông, ngày Quốc tế Yoga năm nay có ý nghĩa như thế nào, đặc biệt là sau 2 năm diễn ra đại dịch Covid-19?

+ Hôm nay ngày 21/6/2022, chúng ta lại cùng nhau kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8. Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức cũng là để kỷ niệm việc cả thế giới đã bước ra khỏi bóng đêm của đại dịch Covid-19. Hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga năm nay có ý nghĩa quan trọng hơn khi Ấn Độ kỷ niệm 75 năm ngày độc lập. Đồng thời, Ấn Độ và Việt Nam đang kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Như chúng ta đã biết, Yoga có khả năng chữa lành các vết thương về thể xác và tinh thần, giúp chúng ta thay đổi, điều chỉnh để thích ứng với một giai đoạn mới, một thời kỳ mới sau đại dịch bằng cách tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, giúp chúng ta đạt tới sự cân bằng và xây dựng một lối sống lành mạnh. Yoga là món quà vô giá cổ xưa mà Ấn Độ dành tặng thế giới hiện đại. Hiện nay, trên thế giới đang có hàng triệu người luyện tập Yoga và Yoga đang giúp hàng triệu người duy trì lối sống lành mạnh và trọn vẹn.

Với chủ đề “Yoga vì nhân loại”, Ngày Quốc tế Yoga năm nay tiếp tục tôn vinh các giá trị về chăm sóc sức khỏe và chúng ta cùng nhau hướng tới các giá trị chung của nhân loại. Và tại Việt Nam, Yoga là cách tuyệt vời để chúng ta kết nối giữa hai cộng đồng, hai nền văn hóa và thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia.


Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 tại Quảng Ninh thu hút 3000 huấn luyện viên, vận động viên các CLB Yoga và những người yêu thích, thực hành Yoga.

- Thưa ông! Cùng với 7 địa phương khác trên khắp Việt Nam và rất nhiều thành phố khác trên thế giới, tại sao Quảng Ninh lại được chọn để tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8?

+ Năm 2020 khi đại dịch được kiểm soát tốt tại Việt Nam, chúng tôi đã đến Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh để tổ chức Ngày Quốc tế Yoga và năm nay chúng tôi tiếp tục trở lại. Tại Việt Nam thì Vịnh Hạ Long là một trong những điểm đến mang tính biểu tượng nhất. Di sản thiên nhiên thế giới hai lần được UNESCO công nhận đã trở thành không gian tuyệt vời, kỳ vĩ để tổ chức Ngày Quốc tế Yoga.

Như các bạn đã biết, năm nay Ngày quốc tế Yoga được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình quốc gia Doordarshan của Ấn Độ, chia theo từng múi giờ trên toàn thế giới và Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên diễn ra hoạt động hưởng ứng.

Trên phạm vi quốc tế, Vịnh Hạ Long là bối cảnh tuyệt vời để chúng tôi quảng bá giá trị của Ngày quốc tế Yoga cũng như thể hiện tình hữu nghị bền chặt giữa 2 nước Việt Nam và Ấn Độ.


Luyện tập Yoga mang tới sự cân bằng, thư thái.

- Ông đánh giá thế nào về công tác tổ chức Ngày Quốc tế Yoga tại Quảng Ninh?

+ Cũng như năm 2020, Ngày quốc tế Yoga năm nay, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ hết mình của tỉnh Quảng Ninh. Tôi có thể nhận thấy sự cam kết mạnh mẽ của tỉnh Quảng Ninh với việc lan tỏa các giá trị của Yoga, coi Yoga như một trong những phương thức để cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Một lần nữa chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới tỉnh Quảng Ninh vì đã giúp chúng tôi tổ chức thành công sự kiện này.


Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 diễn ra từ 6h-7h30 tại Quảng trường 30/10, bên bờ Vịnh Hạ Long, di sản thiên nhiên thế giới 2 lần được UNESCO công nhận.

-Ông đánh giá thế nào về khả năng của Quảng Ninh trong việc đăng cai các sự kiện thể thao mang tầm quốc tế?

+ Tôi được biết trước Ngày Quốc tế Yoga, Quảng Ninh đã tổ chức rất thành công 7 môn thi đấu trong khuôn khổ SEA Games 31. Điều đó cho thấy năng lực của các bạn trong việc đăng cai các sự kiện mang tầm quốc tế. Và tôi cho rằng điều đó sẽ khiến cho Quảng Ninh, một trong những tỉnh được đông đảo du khách quốc tế biết đến nhiều nhất tại Việt Nam, lại càng hấp dẫn hơn trong mắt du khách. Tôi tin rằng trong tương lai, các bạn sẽ tiếp tục là điểm đến, điểm hẹn của rất nhiều sự kiện quốc tế quan trọng khác.

- Xin cảm ơn ngài Đại sứ!

 

Đào Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1189
Đã truy cập: 1629486

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​