Tạm ngừng cấp phép các phương tiện thủy ra khơi

10/08/2022 10:33

Sáng 10/8, do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (MULAN), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự (PCTT-TKCN&PTDS) tỉnh đã có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi.

Do ảnh hưởng của bão, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN&PTDS tỉnh đề nghị các ngành chức năng tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển Quảng Ninh, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN&PTDS tỉnh đề nghị Sở Giao thông - Vận tải, Cảng vụ hàng hải Quảng Ninh, Cảng vụ đường thủy nội địa, UBND các địa phương ven biển xem xét tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi (Có thể xem xét, cho phép các tàu được chạy từ các tuyến đảo về đất liền tránh trú và kết thúc công việc trước 18 giờ ngày 10/8/2022); tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển. Thời gian tạm ngừng bắt đầu từ 12 giờ ngày 10/8/2022.

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn Quảng Ninh, hồi 7 giờ ngày 10/8/2022, vị trí tâm bão số 2 (MULAN) ở khoảng 19,2 độ Vĩ Bắc; 111,7 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8,9, giật cấp 11. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, khoảng 130km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây - Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và sẽ đi vào khu vực Vịnh Bắc Bộ trong chiều tối ngày 10/8/2022.

Dương Hà