Cô Tô: Khẩn cấp đưa khách du lịch về đất liền tránh trú bão an toàn

10/08/2022 13:36

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự (PCTT-TKCN&PTDS) huyện Cô Tô, do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (MULAN), từ sáng đến 11 giờ ngày 10/8/2022, vùng biển huyện Cô Tô có gió giật cấp 4, cấp 5, trời âm u. Đến 13 giờ 30, tại đảo Cô Tô bắt đầu xuất hiện mưa lớn.


Lực lượng chức năng đang kêu gọi tàu thuyền trên vùng biển huyện Cô Tô về nơi tránh trú bão an toàn. Ảnh: Thu Cúc (CTV)

Trước tình hình diễn biến của cơn bão số 2, trước đó ngày 9/8, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN&PTDS đã họp trực tuyến triển khai các biện pháp đối phó cơn bão số 2. Theo đó, Ban Chỉ huy đã phân công các tổ công tác của huyện, các lực lượng chức năng tập trung kiểm soát các vị trí xung yếu có nguy cơ sạt lở cao, các hộ dân có nguy cơ bị tốc mái, ngập nước để chủ động phương án khi cần thiết; đồng thời yêu cầu các cấp xã, thị trấn đảm bảo quân số lực lượng trực 24/24 giờ.

Ông Vũ Văn Hiển, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban Chỉ huy PCTT-TKCN&PTDS huyện Cô Tô cho biết: Tính đến 11 giờ ngày 10/8/2022, trên địa bàn huyện còn 120 khách du lịch, trong đó có 1 du khách nước ngoài. 100% khách du lịch trên đảo Cô Tô đã nắm bắt được thông tin về cơn bão số 2 để chủ động có kế hoạch di chuyển về đất liền. Để đảm bảo an toàn cho du khách, từ sáng đến 11 giờ 30 cùng ngày, huyện Cô Tô tổ chức các chuyến tàu chở tất cả hành khách có nhu cầu về đất liền an toàn. Ngoài ra, hiện nay địa phương đã kêu gọi 425 tàu thuyền trên vùng biển huyện Cô Tô về nơi tránh trú bão an toàn.


Du khách trên đảo Cô Tô được đưa về đất liền an toàn. Ảnh: Thu Cúc (CTV)

Đối với các công trình thủy lợi, đê điều, hồ đập, hiện nay lực lượng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện chủ động điều tiết các cống, khơi thông cống thoát không để xảy ra tình trạng ngập lụt. Đồng thời các lực lượng tiếp tục bám sát địa bàn chủ động chuẩn bị các phương tiện, vật tư phòng chống thiên tai ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Mục tiêu của huyện sẽ giảm thiệt hại mức thấp nhất của cơn bão số 2 nếu đổ bộ vào đảo Cô Tô.

 

Phạm Tăng - Thu Báu (CTV)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1369
Đã truy cập: 1750325

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​